Mạng không dây (Wireless Netwwork) là một trong những kĩ thuật kết nối internet tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng kết nối mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng các thiết bị thu phát trung gian rườm rà như trước đây.

Wifi là một trong những phương tiện kết nối mạng không dây, mạng nội bộ và mạng internet thuận tiện và tốt nhất hiện nay. Vì vậy xu hướng lắp internet wifi ngày càng phổ biến ở các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về việc lắp đặt bộ phát wifi phù hợp.

Để kết nối internet cho bộ phát wifi trước tiên chúng ta cần phải đăng kí lắp đặt internet của các nhà cung cấp mạng như FPT, VNPT, Viettel,…

internet wifi

Tư vấn lắp internet wifi cho hộ gia đình

Những thiết bị phát wifi hiện nay rất nhỏ gọn và dễ sử dụng. Mô hình lắp đặt internet này thường sử dụng cho các hộ gia đình với nhu cầu phủ sóng nhỏ lẻ, dịch tích nhỏ. Thiết bị phát wifi có thể là bộ định tuyến Router hoặc Access Point (Điểm truy cập không dây). Các thiết bị này kết nối với modem ADSL, đã có sẵn khi hòa mạng thuê bao internet để phát sóng wifi.

Tham khảo thêm : Nên lắp internet sông thu hay FPT tại Đà Nẵng ?

Sau khi kết nối thiết bị wifi với modem ADSL, chúng ta nên nhờ nhân viên các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng cài đặt cấu hình phù hợp. Việc lựa chọn thiết bị phát wifi cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại, giá cả khác nhau, điển hình như Linksys, LinkPro, TpLink, Tenda,…Các bạn có thể tham khảo nhiều nơi để chọn loại phù hợp.

router internet wifi nhieu loai

Router internet wifi có nhiều loại, nhiều angten

Các thiết bị này có gắn 1, 2, hay 3 anten. Loại 1, 2, hay 3 anten khác nhau chủ yếu ở khả năng phủ sóng. Nhìn chung, càng nhiều anten thì khả năng phủ sóng càng rộng, càng xa. Ví dụ khi bạn ở nhà trọ, cá nhân diện tích nhỏ thì chỉ cần 1 anten là được. Với nhà 1, 2 tầng thì dùng loại 2 anten là phù hợp. Bộ phát wifi 3 anten phát sóng cực mạnh, cực xa, phù hợp cho biệt thự, nhà 4 tầng. Hoặc khi bạn muốn chất lượng sóng mạnh và ổn định thì chọn loại này cũng được.

Trên thực tế, việc lắp bộ wifi cho gia đình còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu tường, chướng ngại vật, nơi đặt,…Tùy từng trường hợp mà bạn sẽ được nhân viên các nhà cung cấp lắp đặt internet tư vấn cụ thể hơn.