Khi đã lắp đặt internet thì người dùng đương nhiên sẽ có thiên hướng về sự ổn định và tốc độ cao, vì vậy đây là thời điểm nên biết cách tối ưu sao cho kết nối internet nhà bạn có kết quả tốt nhất.
phuong phap tang toc mang wifi cho gia dinh

Thao tác đơn giản giúp tăng tốc mạng internet wifi cho gia đình

Với việc tạo ra kết nối đường truyền tốc độ cao có thể làm từ nhiều cách từ việc chỉnh sửa phần mềm cho đến phần cứng. Nhưng qua bài viết này hệ thống lắp mạng FPT Đà Nẵng, Hà Nội, HCM sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất để có một đường truyền tốc độ cao và ổn định nhất khi sử dụng internet cho gia đình.

Chọn vị trí đặt router wifi

Đa số hiện nay khi lắp đặt mạng internet các khách hàng thường được trang bị wifi router không dây, vì vậy để có kết quả cao nhất về đường truyền người dùng cần đảm bảo router được đặt đúng cách. Tránh những vật cản tín hiệu sóng wifi như bờ tường, cửa,… Đặc biệt để tốt nhất nên đặt wifi ở vị trí trung tâm tất cả các thiết bị cần kết nối theo đường thẳng.

tim dung cong ket noi cho wifi router

Tìm đúng cổng để kết nối cho wifi router là việc cần thiết

Nhưng với việc đặt router ở vị trí trung tâm sẽ rất khó cho thiết kế nhiều ngôi nhà, nên hãy thử đặt router ở nhiều vị trí khác nhau để xác định “điểm đen” kết nối trong ngôi nhà. “Điểm đen” chính là nơi thiết bị không thể kết nối vào mạng không dây. Nó có thể do các vật cản chặn mất tín hiệu hoặc đơn thuần do thiết bị nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Sau khi xác định được điểm tốt nhất đặt router hãy cố gắng đặt ở vị trí ít bị cản sóng nhất có thể.

Đọc thêm : Lắp mạng internet : Nên dùng wifi hay mạng dây ?

Tối ưu router không dây

Việc đặt router ở vị trí thoáng đãng là điều tuyệt vời nhưng cũng cần tránh xa những vị trí có thể xảy ra các yếu tố cản trở khả năng phát tín hiệu, đó là những thiết bị có thể gây nhiễu sóng wifi điện thoại không dây, bếp điện từ,… vì thế tránh xa router khỏi những thiết bị này là điều nên làm.

Ngoài ra kênh phát của router cũng là một nhân tố có thể gây nhiễu, mỗi router wifi đều có một kênh phát và nhận dữ liệu. Nếu chẳng may trùng kênh sóng với nhà hàng xóm thì cả 2 wifi sẽ bị ảnh hưởng đến nhau khiến giảm chất lượng tín hiệu. Nếu bạn sống ở khu dân cư đông có thể việc trùng kênh sóng sẽ làm tín hiệu wifi của bạn bị chậm đi.

Một số router sẽ chọn kênh phát tự động. Bạn có thể sử dụng phần mềmWifi InfoView (Windows) để xem các router wifi trong khu vực đang sử dụng kênh phát nào. Dựa trên danh sách được cung cấp, bạn có thể chọn lại kênh phát cho router của mình đỡ trùng với các kênh hiện hành. Hãy truy cập vào trang quản lý router và thay đổi thủ công kênh phát tín hiệu.