Chi phí mở quán net 30 máy khoảng bao nhiêu tiền thì hợp lý?. Tham khảo mức giá gợi ý cho kinh doanh phòng game với quy mô 30 máy cực chi tiết trong bài viết sau.

Cần bao nhiêu chi phí để xây dựng và hoàn thiện quán game có 30 máy? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà bất cứ người mới kinh doanh nào cũng gặp phải khi đầu đầu tư và phòng game. Để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về chi phí mở quán net 30 máy hết bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc mức chi phí tối thiểu, tiết kiệm nhất khi mở phòng game.

Chi phí cho lắp đặt phòng máy tính

Chi phí mở quán net 30 máy sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc và loại cấu hình bạn lựa chọn cho phòng game. Thường có 3 loại cấu hình: cấu hình giá rẻ, cấu hình máy tầm trung và cấu hình máy tính cao cấp.

Với cấu hình máy tính giá rẻ

Chi phí cho trọn bộ 1 máy khoảng 6-8 triệu. Tổng chung lại nếu đầu tư 30 máy ban sẽ mất khoảng 180 – 240 triệu tiền linh kiện, máy móc. Quán có cấu hình giá rẻ thích hợp với khu dân cư có mức sống bình dân.

can-bao-nhieu-chi-phi-de-xay-dung-va-hoan-thien-quan-game-co-30-may-lapinternet247-2

Với cấu hình máy tính máy tầm trung

Giá khoảng 8-10 triệu 1 bộ máy đầy đủ linh kiện. Như vậy trang bị 30 máy sẽ mất khoảng 240- 300 triệu tiền máy tính. Cấu hình máy tầm trung thường được ưu tiên lựa chọn. 

Bởi lẽ cấu hình máy đáp ứng được nhu cầu chơi game trong một thời gian dài mà không cần nâng cấp. Điều này giúp riết kiện nhiều chi phí và tiền bạc. Hơn nữa cấu hình máy tầm trung phù hợp với nhiều khu vực mở quán hơn 2 loại cấu hình còn lại.

Với cấu hình máy tính cao cấp

Chi phí cho loại cấu hình này khoảng 300- 360 triệu trọn bộ. Như vậy bạn sẽ đầu tư từ 10-12 triệu cho mỗi máy. Khi quyết định lắp cấu hình cao cấp, bạn cần cân nhắc lợi nhuận thu được với tiền đầu tư cấu hình để tránh kinh doanh thất bại. 

Các chi phí cho trang bị phòng game khác

Xây dựng và lắp đặt một phòng game thành công không chỉ dựa vào cấu hình phòng game là đủ. Việc lựa chọn các thiết bị phụ trợ và chi phí cũng là điều cần cân nhắc kỹ.

Chi phí cho dây mạng

Đường truyền mạng tốc độ nhanh sẽ khiến khách hàng thấy thoải mái hơn khi chơi tại tiệm net của bạn. Vì vậy bạn cần đầu tư cho quán một hệ thống dây mạng và cổng loại tốt. Giá khoảng 5-6 triệu bao gồm dây + switch mạng 24 cổng loại chất lượng đủ dùng cho 30 máy.

Chi phí bàn ghế

Bàn tại phòng game có giá khoảng 500-900k tùy loại. Bạn cần cân nhắc chọn bàn ghế tùy thuộc vào chất lượng phòng game hướng tới như: phòng giá rẻ, phòng trung cấp hay phòng cao cấp. Như vậy chi phí cho 30 bộ bàn ghế khoảng 12-15 triệu. 

Chi phí điều hòa, quạt gió

Mở quán net 30 máy không thể bỏ qua chi phí cho các thiết bị làm mát. Phòng game có chất lượng tốt thì việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn. Vì vậy trang bị điều hòa, quạt điện, quạt thông gió mất khoảng 15-25 triệu.

Tiền mạng

Chi phí cho tiền mạng từ 1-2 triệu/ tháng. Để duy trì hoạt động của phòng game không bị gián đoạn, bạn nên đăng ký 2 nhà mạng. Trong trường hợp mất mạng thì phòng game vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Các chi phí phát sinh khác

Kinh doanh phòng game thì việc phải chi trả các khoản như tiền mặt bằng, đăng ký kinh doanh…là không thể thiếu. Tùy theo nhu cầu của phòng game mà những chi phí này sẽ có sự chênh lệch. Chi phí cho các khoản này từ 5 – 15 triệu. 

Tổng kết lại tổng chi phí mở quán net 30 máy sẽ khoảng từ 300-350 triệu/ phòng trọn gói. Giá xây dựng cho phòng net phụ thuộc vào ý định, nhu cầu của người kinh doanh.

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh phòng game nhưng còn vướng mắc vấn đề chi phí lắp đặt phòng Net. Hãy để lapinternet247.com giúp bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi phí mở quán net 30 máy hợp lý nhất. Liên hệ qua số Hotline để nhận tư vấn.