Bạn đang sử dụng internet FPT ? Bạn đã lắp đặt internet wifi nhưng chưa rõ về cách đổi mật khẩu wifi ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu router wifi FPT cung cấp.

Các bước đổi mật khẩu wifi

– Bước đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ IP 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy theo router) trên trình duyệt internet của bạn để truy cập vào modem. Sau đó bạn nhập ID là ADMIN và mật khẩu là admin.

cach-doi-mat-khau-wifi-fpt-1

Gõ 192.168.0.1 vào trình duyệt sau đó nhập admin

– Bạn click vào Interface Setup sau đó chọn Wireless

cach-doi-mat-khau-wifi-fpt-2

Chọn Wireless

– Tiếp tục bạn chọn SSID. Đây chính là tên wifi của bạn. Bạn nhập tên wifi của mình vào khung và lưu ý mỗi lần thay đổi mật khẩu wifi thì bạn nên đổi cả tên truy cập của mình.

cach-doi-mat-khau-wifi-fpt-3

Chọn SSID sau đó nhập tên wifi nhà bạn

– Xuống phần Pre – Shared Key: Bạn nhập mật khẩu wifi của mình vào đây. Lưu ý mật khẩu có độ dài từ 8-63 kí tự.

cach-doi-mat-khau-wifi-fpt-4

Nhập mật khẩu router wifi

– Sau đó nhấn nút Save là bạn đã hoàn thành việc đổi mật khẩu wifi trên modem internet FPT.

Tham khảo thêm : Chữa bệnh những lỗi wifi và mạng internet thường gặp

Lời khuyên để tăng tính bảo mật khi gia đình bạn đang lắp internet FPT

Cách đơn giản nhất khi tạo mật khẩu cho wifi mà các thiết bị khác khó có thể đánh cắp được là khách hàng nên tạo mật khẩu với các kí tự khó như chữ in hoa, xen lẫn chữ thường, kí tự, số. Ví dụ một mật khẩu có độ bảo mật cao là: FPTtelecom123@@.

Chúng tôi khuyến cáo khi khách hàng lắp đặt internet thì bạn nên tạo cho mình thói quen thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên. Điều này giúp tránh sự xâm nhập sử dụng chưa được cho phép của những người khác, làm giảm đi tốc độ đường truyền internet mà nhà mạng cung cấp.

Như vậy trên đây là cách đổi mật khẩu wifi cũng như các thủ thuật internet dành cho các khách hàng lắp internet FPT. Hãy cùng trải nghiệm dịch vụ mạng tốc độ cao cùng internet FPT với hệ thống hỗ trợ lắp đặt internet và tư vấn khách hàng chuyên nghiệp từ chúng tôi. Mọi chi tiết về thắc mắc hoặc nhu cầu lắp đặt internet FPT mới, khách hàng vui lòng liên hệ 0708 08 4444.