Hiện nay internet đã trở thành một yếu tố vô cùng cần thiết đối với đời sống của con người. Chính vì vậy cho nên việc lắp mạng wifi mọi nơi mọi nhà là điều cần làm. Đối với mạng wifi thì muốn sử dụng được bạn cần phái có mật khẩu. Tuy nhiên có một cách vào wifi nhưng không cần mật khẩu đó chính là dùng mã pin của modem. Tuy nhiên không phải loại modem nào cũng hỗ trợ nhận mã pin. Sau đây hãy cùng lắp mạng FPT tại Đà Nẵng đọc qua bài viết này để biết được loại modem nào vào wifi được mà không cần mật khẩu và cách để tìm được mã pin.

vao-wifi-khong-can-mat-khau

Vào mạng wifi không cần mật khẩu chỉ cần mã pin router wifi.

1. Cách nhận biết modem có mã pin

Có nhiều loại modem trên thị trường từ những loại modem có chất lượng cao của các hãng danh tiếng như CISCO, cho tới các modem kém chất lượng, giá thành rẻ có nguồn gốc lai lịch không rõ ràng. Có những loại modem có kèm tính năng đăng nhập wifi bằng mã pin do các nhà sản xuất phát hành để tạo điều kiện cho người dùng sử dụng có thể đăng nhập wifi bằng cách khác.

Cách nhận biết các modem có tính năng này như sau: Rất đơn giản khi bạn kết nối vào wifi thì hệ điều hành Windows sẽ hiện ra yêu cầu nhập mã pin. Vì vậy sau đó bạn chỉ cần nhập mã pin  thì có thể kết nối wifi được.

Ngoài ra còn có cách khác để nhận biết modem có mã PIN không riêng gì modem của lắp mạng internet Đà Nẵng chúng tôi mà các modem khi có kèm dãy số 12345678 thì modem đó cho phép dùng mã pin đăng nhập wifi, vì dãy số đó chính là mã pin đặc trưng của modem.

2. Cách tìm được mã pin modem

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là xem thử modem thì có ghi dòng chữ Wireless Password hay mã pin để biết modem này có hỗ trợ tính năng kết nối bằng mã pin  hay không. Cách này rất có ích vì sau khi đổi mật khẩu chúng ta cũng không cần bận tâm mà chỉ cần dùng mã pin là có thể kết nối wifi được rồi.

3. Lưu ý

Tuy rằng không phải loại modem nào cũng hỗ trợ tính năng hữu ích này. Vì thế để cho an toàn bạn nên cho những người khách và những người khác muốn dùng wifi password để dùng. Sau đó để bảo mật bạn cũng có thể đổi lại mật khẩu.

Mong rằng qua bài viết mà https://lapinternet247.com/ đã chia sẻ các quý khách hàng của chúng tôi đã có thêm một kiến thức mới và bổ ích.