Đâu là nguyên nhân mạng chậm, chắc rằng nhiều bạn nghĩ tới đường truyền hay tốc độ internet có vấn đề, cũng có thể là router bị hư hỏng gì đó. Nhưng bạn có biết ngoài nhưng yếu tố đó thì bạn có thể dùng cách khác để tác động làm tăng tốc đường truyền mạng internet lên 20%. Qua bài viết này hệ thống lắp đặt internet Lapinternet247.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.
tang toc do truy cap internet

Phương pháp tăng tốc độ internet nhanh nhất

 

Điều mà tôi chắc rằng không phải ai cũng biết là hệ thông windows luôn dự trữ 20% bằng thông để dành cho mục đích khác của hệ thống như update hay kiểm soát băng thông 3G. Bạn có thể loại bỏ nếu cảm thấy không cần thiết và sử dụng nó để tăng tốc kết nối internet.

TĂNG TỐC ĐƯỜNG TRUYỀN BẰNG CÁCH CHẶN QUẢNG CÁO

Quảng cáo chạy cùng đa phần sử dụng flash và hình ảnh nên việc ngốn băng thông và đôi khi gây khó chịu. Bạn có thể chặn chúng đi nếu như thấy không cần thiết. Một phần mềm được khá nhiều người yêu chuộng và sử dụng hiện nay trên trình duyệt web đó là AdBlock, tuy nhiên bạn nên lưu ý sử dụng đúng cho từng trình duyệt để được hỗ trợ tốt nhất.

chan quang cao adblock

Với cách này thao tác bạn cần làm rất đơn giản chỉ cần “seach từ khóa Adblock” vào cửa hàng trực tuyến chrome bấm thêm vào chrome là xong.

TĂNG TỐC ĐỘ MẠNG INTERNET BẰNG CÁCH SỬA CẤU HÌNH HỆ THỐNG

[Mẹo: Bạn cũng có thể mở hộp thoại Run bằng một cách rất nhanh đó là dùng tổ hợp phím Windows + R]

Bước 1 :

Click Menu Start –> Run (trong Windows XP) hoặc Menu Start –> gõ từ khóa Run trong mục Search Programs and Files, mở Run trong Programs ( Windows 7).

tang toc do truy cap internet

Bước 2 :

Cửa sổ Local Computer Policy mở ra. Trong thư mục Computer Configuration –> Administrative Templates –>Network –> QoS Packet Scheduler

tang toc do truy cap internet 3

Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler bên phải, nhấp đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth

Bước 3 :

Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông –> thiết lập này thông số này bằng cách chọn Enable.

Trong mục Options –> Bandwith limit (%) –> chọn giá trị 0.

tang toc do truy cap internet 4

Sau đó click OK để lưu lại thiết lập.

Sau khi hoàn thành bước 3 thì bạn gần như thực hiện xong việc tăng tốc đường truyền intenrnet rồi đấy, bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy và xem kết quả. Lúc này thì hệ thống sẽ sử dụng hết 100% băng thông như bạn đã cài đặt ở trên. Bạn có thể xem cách kiểm tra tốc độ internet tại đây để kiểm tra lại nhé.

Cách mà Hệ thống lắp đặt mạng internet lapinternet247.com vừa hướng dẫn là sử dụng thao tác thủ công để can thiệp vào hệ thống, tuy nhiên nếu không rành về máy tính thì bạn có thể sử dụng phần mềm Auslogics Internet Optimizer để tăng tốc đường truyền mạng internet wifi của mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng internet của bạn.