Một bạn từ email Dinhtoan12**@gmail.com gởi cho chúng tôi một thắc mắc như sau : Em đang sống tại Đà Nẵng vừa qua đã lắp internet FPT tại Đà Nẵng để sử dụng tại nhà, nhưng đây là lần đầu tiên em có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nên em không biết mình nên lắp internet wifi hay mạng dây ? Nhờ hệ thống tư vấn lắp đặt mạng internet 24/7 tư vấn giúp em loại hình nào có tốc độ truy cập tốt và ổn định hơn ạ.
lap internet co day

Lắp đặt internet có dây chỉ sử dụng được tại chỗ

Chúng tôi xin trả lời đến bạn như sau :

Thực tế có rất nhiều người khi có nhu cầu lắp đặt internet thường phân vân không biết lựa chọn giữa mạng dây và mạng wifi. Hai hình thức này đều có những ưu và nhược điểm riêng, hôm nay chúng tôi sẽ phân tích để mọi người cùng rõ.

Trước tiên bạn chưa nói rõ bạn sử dụng laptop hay máy tính bàn, và bạn có thêm smartphone có nhu cầu truy cập mạng hay không ? Nếu như bạn chỉ dùng máy tính bàn, thì việc dùng mạng dây là phù hợp, vì bạn chỉ có một thiết bị và thiết bị này nằm cố định. Tuy nhiên nếu bạn có cùng lúc nhiều thiết bị cần sử dụng internet, thì việc dùng dây sẽ gây lằng nhằng, và khi bạn muốn truy cập mạng bằng điện thoại, thì bạn phải chia sẻ internet qua máy tính. Thêm một nhược điểm của mạng dây, là bạn không thể sử dụng internet ở nhiều nơi trong nhà, chỉ có thể ngồi quanh khu vực cắm dây.

lap internet co day

Mạng internet không dây sử dụng internet trên nhiều thiết bị

Nếu bạn dùng laptop chứ không phải máy tính bàn, thì bạn nên lưu ý : Laptop là thiết bị cầm tay, vì thế card không dây được ưu tiên chú trọng. Cổng RJ45 với máy bàn thì ít hỏng do cố định, nhưng với laptop rất mau hỏng, lỏng, chập chờn vì phải rút ra cắm vào nhiều. Việc tín hiệu không ổn định rất không tốt cho CPU và mainboard. Vì vậy nếu là laptop thì bạn nên dùng wifi sẽ tốt hơn.

Tham khảo thêm : Xu hướng doanh nghiệp lắp internet tại Đà Nẵng

So sánh về tốc độ truy cập mạng, thì mạng dây được cho là nhanh và ổn định hơn. Nếu dùng wifi khi bạn chơi game mạnh có thể xảy ra hiện tượng “đứt quãng“. Tuy nhiên hiện nay chất lượng các gói internet đã được cải thiện rất nhiều. Nên tốc độ truy cập sẽ phụ thuộc vào nhà mạng cung cấp và gói cước bạn đăng ký.

Bạn lưu ý các điểm trên để chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Với việc lắp đặt internet wifi bạn nên chú ý thêm việc chọn bộ phát wifi, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sóng truyền đi. Chúc bạn lựa chọn được cách lắp đặt phù hợp, hiệu quả và ít tốn kém nhất.