Bởi thời đại công nghệ thông tin liên tục phát triển vì thế để chạy đua việc cung cấp sản phẩm mạng internet tốt nhất cho người và để tăng "doanh số" tiêu thụ hàng loạt nhà mạng lớn như : FPT Telecom, CMC, VNPT, Viettel... không ngừng tung ra nhiều gói sản phẩm ưu đãi nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Như vậy nhà mạng nào hiện nay cung cấp gói dịch vụ lắp đặt internet tốt nhất cho người dùng ? Hãy cùng phân tích điểm mặt những nhà mạng chính và gói dịch vụ họ cung cấp.

Dịch vụ lắp đặt internet của FPT Telecom

FPT Telecom một đơn vị lắp đặt mạng khá tên tuổi không chỉ với dịch vụ lắp đặt internet ADSL & cáp quang có tốc độ cực cao mà còn là một dịch vụ thương mại điện tử viễn thông hàng đầu với nhiều loại hình sản phẩm cung cấp đến cho người sử dụng. Một đơn vị đã ra đời từ khá lâu với một quãng thời gian dài tung các sản phẩm dịch vụ internet tại Việt Nam đã chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ mạng của họ bởi chất lượng dịch vụ hàng đầu và luôn là một dịch vụ có chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay. Với dịch vụ lắp đặt internet FPT đang triển khai khá nhiều gói cước dịch vụ dành cho cả cáp quang và cáp đồng với chất lượng cực tốt.

Bảng giá lắp đặt internet FPT

gia-lap-dat-internet-fpt

Bảng giá lắp internet FPT Telecom

Đánh giá về mặt chất lượng dịch vụ internet của FPT Telecom

+ Đảm bảo băng thông và đường truyền đúng hợp đồng đã ký
+ Lắp đặt và sửa chữa, bảo trì trong vòng 8h khi được báo có sự cố
+ Chất lượng chăm sóc dịch vụ 24/7 cực tốt.
+ Thường xuyên có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ

Dịch vụ lắp đặt internet của VNPT

VNPT một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực công nghệ viễn thông lâu đời nhất tại Việt Nam, VNPT đã nhận được khá nhiều danh hiệu và giải thưởng lớn của nhà nước bởi những đóng góp lớn lao trong ngành. Về dịch và chăm sóc khách hàng, trước đây vài năm lúc nhu cầu sử dụng về internet tại Việt Nam còn “khan hiếm” thì VNPT là đơn vị được đánh giá rất cao về mặt tốc độ cũng như đường truyền, nhưng khoảng thời gian 2 năm trở về đây VNPT đang có xu hướng giảm sút và chất lượng dịch vụ cũng giảm theo.

Bảng giá lắp đặt mạng internet VNPT

gia lap internet vnpt

Bảng giá lắp đặt internet VNPT

 

Đánh giá về mặt chất lượng dịch vụ mạng internet của VNPT

+ Đường truyền đã full (đầy) nên nhiều khi bị nghẽn nếu quá nhiều khách hàng cùng lúc truy cập.
+ Hạ tầng kém đi bởi đã quá lâu không được nâng cấp và cải tiến
+ Ít quan tâm đến việc mở rộng thị trường, hạ tầng bởi đã có “vốn” khách hàng khá lớn.
+ Ít có chương trình ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Ưu điểm đường truyền internet được dùng chung với điện thoại bàn nên khá dễ dàng cho việc lắp đặt cho khách hàng ở trong ngõ, hẻm…

Dịch vụ lắp đặt internet của Viettel

Viettel cũng là một đơn vị cung cấp internet “già cỗi” tại Việt Nam, Viettel ra đời muộn hơn VNPT nhưng với nền tảng vững chắc và cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ Viettel là đơn vị được đánh giá khá cao. Mở đầu với dịch vụ truyền thông di động Viettel được nhiều người biết và sử dụng.

Bảng giá lắp mạng internet Viettel Telecom

gia lap internet viettel

Bảng giá lắp đặt internet wifi Viettel

 

Đánh giá về mặt chất lượng dịch vụ mạng internet của Viettel

+ Chất lượng đường truyền không ổn định và theo kiểm tra của chúng tôi chưa đúng với hợp đồng.
+ Giá cước rẻ nhưng trong quá trình sử dụng phát sinh nhiều khoản phí.
+ Chưa hỗ trợ được nếu khách hàng ở một số vị trí không có tủ phân phối
+ Quá trình chăm sóc hỗ trợ còn khá chậm.

Xem thêm : Tìm hiểu về router internet wifi

Kết : Trên đây là những đánh giá sơ bộ về 3 nhà mạng ra đời sớm nhất tại Việt Nam của chúng tôi hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ lắp đặt internet tốt nhất để sử dụng. Lapinternet247.com dịch vụ lắp đặt internet tại Đà Nẵng, Hà Nội, HCM... nhanh nhất hiện nay.

Lưu ý : Các quý khách hàng nên suy tính trước khi chọn lựa dịch vụ mạng của công ty nào để sử dụng và khi lắp đặt cần tính toán về số lượng máy sử dụng và mục đích sử dụng để lựa chọn gói cước thích hợp nhất cho mình.