So sánh Viettel và FPT để có thể lựa chọn ra nhà cung cấp dịch vụ với những dịch vụ tốt, chất lượng cao, giá thành ưu đãi nhất không phải là dễ. Đây là một vấn đề mà nhiều khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt internet băn khoăn. Sau đây chúng tôi sẽ có một sự so sánh nhỏ về điểm mạnh, điểm yếu của hai nhà mạng lớn là Viettel và FPT để khách hàng có một cái nhìn khách quan, để dễ dàng lựa chọn được cho mình nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

fpt-viettel

Dịch vụ lắp đặt internet Viettel và FPT nhà mạng nào tốt

Về nhà mạng Viettel
Điểm mạnh của Viettel là cơ sở hạ tầng rất tốt, ai đã dùng sim điện thoại Viettel thì có thể thấy phủ sóng toàn quốc, cả những vùng cao, vùng xa. Đường truyền internet ổn định, đội ngũ sale hùng hậu. Đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật chuyên nghiệp, xữ lý sự cố rất nhanh. Viettel với nhiều gói cước ưu đãi giá rẻ đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng có nhu cầu lắp internet. Ngoài ra Viettel luôn chú trọng đầu tư quảng bá hình ảnh kĩ lưỡng, đi tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ cũng như thị trường.

Tuy nhiên điểm yếu của Viettel là ra đời trễ hơn các “đàn anh” VNPT và FPT. Vì vậy dịch vụ lắp mạng internet Viettel còn khá mới với khách hàng hơn so với FPT.

Về nhà mạng FPT
FPT có điểm mạnh là đã gây dựng được uy tín của mình với khách hàng trên thị trường lắp đặt internet, cả mạng dây ADSL, wifi, FTTH, bên truyền hình HD,… FPT rất chú trọng đầu tư quảng cáo rầm rộ. Việc hỗ trợ khách hàng và kí kết hợp đồng khá nhanh. Chất lượng đường truyền của FPT cũng được đánh giá khá ổn định.

Tuy nhiên FPT cũng có những thiếu sót ở điểm: Giá cước khi lắp internet FPT so sánh với các nhà mạng khác có phần cao hơn nhưng nếu tính về chất lượng thì vẫn là “tiền nào của nấy”.

Tham khảo thêm : So sánh internet FPT và mạng internet SCTV

Như vậy từ những liệt kê ưu nhược điểm trên có thể thấy : Mỗi nhà mạng đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Đánh giá còn tùy thuộc vào khu vực cơ sở hạ tầng nhà mạng triển khai, từng gói cước khách hàng sử dụng cũng như từng trường hợp khách hàng tiếp xúc nhân viên hỗ trợ và từ đó mới có được cái nhìn tổng quan nhất.

Khách hàng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, khả năng chi trả, khu vực mình ở nhà mạng nào có có sở hạ tầng tốt hơn để lựa chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất. Sử dụng dịch vụ lắp đặt internet của nhà mạng nào cũng là lựa chọn tối ưu nếu khách hàng có những nhìn nhận tích cực.