Ngày nay, khi khoa học công nghệ đã phát triển vượt bậc, người ta không chỉ sử dụng internet cho những ứng dụng thông thường, mà con người hướng đến những tiện ích cao hơn, ví dụ như dịch vụ Video Conference. Vậy khi muốn sử dụng dịch vụ này, thì điều kiện về lắp internet gói dịch vụ như thế nào là đáp ứng được ?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về Video Conference. Video Conference hay còn gọi là hội nghị truyền hình, là một hình thức trao đổi thông tin trực tiếp giữa các thành viên ở xa nhau, như từ phòng này đến phòng khác ở một công ty, thậm chí quốc gia này đến quốc gia khác. Bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng mà vẫn có thể đối thoại trực tiếp với đối tác ở xa.

Video-Conference

Video Conference phương trức liên lạc truyền dữ liệu từ xa

Khi hội nghị truyền hình, các thành viên có thể trao đổi thoại, hình ảnh, dữ liệu voice, video, data,… Mọi người có thể nói chuyện với nhau, nhìn thấy nhau, cho phép trao đổi bàn luận về một file dữ liệu nào đó như ppt, word, excel,…

Hội nghị truyền hình có thể kết nối bằng bất kì hình thức nào như kênh thuê bao riêng (Leased Line), ISDN hay IP.

Xem thêm : Cách nhận dạng cáp quang chuẩn hay không chuẩn

Khi khách hàng có nhu cầu về Video Conference thì nên lựa chọn gói dịch vụ internet tốc độ cao, băng thông rộng để hình ảnh đường truyền không bị lắc hoặc chập chờn. Cụ thể nếu sử dụng đường truyền IP thì đường truyền đến site nhánh phải đạt ít nhất 1.2 Mbps. Để có đủ băng thông cần thiết cho cả video, audio và content trong cuộc thoại thì hệ thống nên dùng công nghệ HD và 460 Kbps đối với công nghệ SD.

cap-quang-fpt

Cáp quang FPT đẳng cấp sức mạnh kết nối

Như vậy khi lắp internet, các công ty nên lựa chọn gói kết nối đủ mạnh để đảm bảo sử dụng được Video Conference. Hiện nay, bất cứ gói dịch vụ FTTH nào của FPT Telecom đang cung cấp cũng có thể đáp ứng được dịch vụ Video Conference này. Cụ thể liệt kê các gói: Fiber Bronze, Fiber Gold, Fiber Diamond, Fiber Plus,…

Tuy nhiên, để chất lượng được tốt nhất có thể khách hàng nên sử dụng gói dịch vụ FiberSilver trở lên (có cam kết tốc độ quốc tế) đặc biệt là đối với các công ty đa quốc gia có nhu cầu Video Conference về các chi nhánh đặt tại các nước khác nhau.