Theo thông tin vào ngày 5/8/2016 Yahoo Messenger chính thức bị khai tử trên tất cả các trang công nghệ thông tin. Tuy nhiên theo dự đoán của các nhà nghiên cứu thị trường thì đây chưa hẳn là “ngày tàn” thật sự của Yahoo Messenger mà chỉ là những bản nâng cấp để lấp đầy chổ trống của bản Yahoo Messenger cũ. Bài viết thảo luận hôm nay của hệ thống lắp mạng internet Đà Nẵng sẽ cùng các bạn làm rõ vấn đề này.

Yahoo Messenger vốn là một ứng dụng chat online oanh liệt một thời trên máy tính. Riêng ở Việt Nam Yahoo Messenger đã từng có một thời làm mưa làm gió khi mục đích ra đời của các cửa hàng internet hay các gia đình lắp đặt mạng internet tại Đà Nẵng chỉ là: Chat Yahoo. Yahoo đã là một kỉ niệm của các thanh niên thời 8x và 9x ở nước ta.

khai-tu-yahoo

Theo thông tin Yahoo Messenger chính thức bị khai tử liệu có đúng vậy?

Mặc dù đã rất mạnh nhưng theo thời gian khi sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin và đã có nhiều ứng dụng nhắn tín, chat online ra đời khiến Yahoo Messenger rơi vào lãng quên. Cũng có lẽ vì lí do đó mà cách đây một thời gian Yahoo đã tung thông tin sẽ khai tử ứng dụng này.

Việc tung thông tin này của Yahoo Messenger đã làm cho khá nhiều người dùng ở nước ta cảm thấy hụt hẫng mặc dù từ lâu họ không còn sử dụng ứng dụng này nữa. Yahoo Messenger bây giờ chỉ là kỷ niệm đối với nhiều người.

Đến ngày 5/8 Yahoo Messenger chính thức tới “ngày tàn” như đã nói nhưng thật sự nó không mất đi mà giống như một chiến thuật chiêu trò của Yahoo nhằm đánh tiếng trong giới công nghệ. Bởi trên trang website của Yahoo có đăng tải thông điệp hướng người dùng nâng cấp phiên bản mới của Yahoo Messenger. Chứ không hế có việc ứng dụng này mất đi như lời công bố trước đó.

Hiện này nếu muốn sử dụng ứng dụng này trên máy tính người dùng phải cài giao diện Yahoo Messenger “brand new”. Mặc khác Yahoo còn chuyển hướng tấn công đến thị trường di động bằng các ứng dụng chạy trên Android và iOS. Những việc này chứng tỏ rằng Yahoo Messenger không hề biến mất.

Theo giới thiệu của Yahoo, ứng dụng nâng cấp của Messenger sẽ có những tính năng khá hấp dẫn như: cho phép hiện hữu nếu người nhận chưa kịp đọc tin nhắn, người dùng được phép xóa các tin nhắn đã gửi, gửi và nhận ảnh dung lượng cao, ở chế độ offline vẫn có thể nhắn tin đến khi có mạng chúng sẽ tự gửi. Đặc biệt với nút Like trên Yahoo, bạn có thể like từng dòng tin nhắn với biểu tượng hình trái tim.

Nhưng sau cùng cho dùng Yahoo Messenger có nâng cấp nhưng vẫn không thể thay đổi được cục diện khi người dùng không còn muốn sử dụng nó như lúc trước. Có thể trong thời gian sắp đến không cần Yahoo khai tử mà người dùng sẽ tự mình đưa ứng dụng này đến ngày tận thế.

Bài viết này chỉ là ý kiến chủ quan của lắp internet FPT Đà Nẵng còn các bạn, các bạn nghĩ sao về vấn đề này. Hãy gửi ý kiến của mình đánh giá của mình về cho hệ thống của chúng tôi tại địa chỉ: lapinternet247.com để cùng thảo luận vấn đề này nha.