Thời đại công nghệ điện tử như hiện nay, các cụm từ như modem wifi, router wifi rất quen thuộc với nhiều người. Tuy các thiết bị phát sóng wifi được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng rõ về cấu tạo cũng như chức năng của chúng. Bài này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về router wifi để có được thêm những kiến thức hữu ích để khi sử dụng các bạn có kinh nghiệm hơn.

router internet wifi

Khi gia đình bạn có nhu cầu lắp đặt internet, dù bạn muốn sử dụng wifi hay mạng dây, thì bạn cần phải mua thêm cục router để phát tín hiệu. Thường các doanh nghiệp mạng viễn thông khi đến cung cấp dịch vụ sẽ kèm theo router cho khách hàng chọn mua đồng thời. Giá cả của router khoảng tầm 200.000 – 1.000.000 đồng, tùy và hãng sản xuất. Về cấu tạo, router là một thiết bị có cổng mạng LAN, có thể có một hoặc nhiều mạng LAN, có khi bao gồm luôn cả ăng-ten phát sóng wifi.

Chức năng của router nôm na là để chuyển dữ liệu mạng từ nhà cung cấp đến cho các đầu mối khách hàng. Router giữ chức năng gởi các gói dữ liệu mạng giữa hai hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến. Bạn có thể dùng router để cắm trực tiếp dây LAN đến máy tính để dùng mạng dây, hoặc sử dụng sóng wifi do router phát ra tùy theo loại hình dịch vụ bạn mong muốn.

Tham khảo thêm : Nên chọn gói cước như thế nào khi lắp đặt internet

Tuy nhiên ta cần lưu ý thêm, router muốn phát được sóng wifi hoặc truyền được các gói tín hiệu cho chúng ta sử dụng internet thì router phải được gắn với modem. Như vậy modem và router là hai thiết bị đi liền không thể thiếu khi ta muốn lắp internet wifi.

Cách sử dụng router chúng ta không cần lưu tâm quá nhiều vì đã có sự hướng dẫn cụ thể của nhân viên lắp mạng. Tuy nhiên nếu muốn tự tìm hiểu thì cũng thật đơn giản. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một đoạn dây LAN, cắm một đầu vào modem, một đầu vào router là đã có thể phát sóng wifi, hoặc chia sẻ cổng cho bạn bè, hàng xóm.

Trên đây là những thông tin được tổng đài lắp internet tại Đà Nẵng lapinternet247.com chia sẽ, hi vọng sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu biết thêm về mạng internet để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng chúng.