Tại Đà Nẵng có khá nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ lắp internet cho hộ gia đình, một trong số những nhà mạng gần đây thu hút được nhiều sự quan tâm lưu ý của khách hàng lắp internet tại Đà Nẵng của 2 nhà mạng là CMC và SCTV. Một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của hai nhà mạng này là giá cước và chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ so sánh các ưu nhược điểm của hai nhà mạng trên những yếu tố này.
internet-sctv-va-cmc

So sánh về tốc độ và giá cước internet SCTV & CMC Sông Thu

Về giá cước các gói sản phẩm

Doanh nghiệp viễn thông CMC hiện đang cung cấp 4 gói lắp đặt internet Home 1, 2, 3, 4 với giá cước tương ứng 145.000 (3Mpbs) – 165.000 (5Mpbs) – 190.000 (7Mpbs) và 220.000 đồng/tháng (10Mpbs). Nhưng ở nhà mạng này buộc phải lắp truyền hình cáp Sông Thu mới lắp đặt được internet wifi.

Tham khảo thêm : Đánh giá từng gói cước khi lắp internet FPT Đà Nẵng

SCTV hiện có tổng cộng 4 gói internet kèm SD với giá gói 3Mpbs 175.000 đồng/tháng, 4Mpbs 215.000 đồng/tháng, 6Mpbs 250.000 đồng/tháng, 8Mpbs 280.000 đồng/tháng. Cộng thêm HD thì giá gói tăng thêm 20.000 đồng mỗi gói sản phẩm.

Như vậy so sánh về giá dịch vụ lắp internet, thì mạng internet CMC rẻ hơn.

Chị Hoa – khách hàng đã lắp internet CMC tại Đà Nẵng chia sẻ: “Gia đình tôi không có nhiều tiền chi trả cho việc truy cập internet nên chúng tôi chọn CMC vì lý do đầu tiên là giá rẻ, chỉ cần 145.000 đồng/tháng là đủ nhu cầu dùng”.

Về chất lượng đường truyền internet

Theo nhận xét tổng quan thì đường truyền của CMC khá ổn định, ít xảy ra sự cố do sử dụng công nghệ Analog chia tách tín hiệu. Tuy nhiên CMC chưa có các gói sản phẩm lắp internet cho đối tượng sinh viên.

“Tôi thấy chất lượng internet của SCTV khá tốt, hình ảnh sắc nét, không bị nhiễu. Tuy nhiên tín hiệu cáp và internet ảnh hưởng lẫn nhau nên khi sử dụng tivi thì internet có thể không sử dụng được.” – Chị Hòa, khách hàng sử dụng dịch vụ lắp internet SCTV Đà Nẵng khẳng định.

Như vậy cả hai gói lắp internet của nhà mạng CMC và SCTV đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng mỗi doanh nghiệp có, vào từng khu vực, từng thời điểm, thời tiết khác nhau. Khách hàng cần cân nhắc dựa trên kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chọn ra gói cước hợp lý nhất.