Nhiều người lắp mạng không dây FPT Đà Nẵng khá khó chịu khi wifi bị dùng “ké”. Gây ảnh hưởng đến chất lượng mạng.

Biết rằng mạng thì nhà ai nấy dùng nhưng đôi khi bạn lại không thể từ chối được người hàng xóm của mình sử dụng “ké” wifi trong nhà 1 cách vô ý thức. Như dùng để tải những file rất nặng, hoặc coi những bộ phim HD ngốn hết cả băng thông. Lúc này bạn đọc báo thôi cũng thấy lag chứ đừng nói sử dụng mạng cho các tác vụ khác. Tai hại hơn có lúc hàng xóm còn “truyền lại” mật khẩu wifi cho những người gần đó. Khiến mạng nhà bạn thành “của xài chung” dù hằng tháng bạn vẫn là người trả tiền.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 số cách để ẩn SSID của wifi

Ẩn wifi khi lắp mạng FPT

Các router đều có chức năng tắt SSID. Khi bạn tắt SSID thì người khác cũng không thể dò ra wifi của bạn

Để vô hiệu hóa tính năng tự động hiển thị SSID, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang cấu hình router của mình bằng cách gõ địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của một trình duyệt web bất kỳ rồi ấn phím Enter. Thường thì đa số các router sẽ có IP là 192.168.0.1, tuy nhiên vẫn có 1 số khác biệt, bạn hãy nghiên cứu bảng hướng dẫn của router hoặc liên hệ bộ phận kĩ thuật để đặt câu hỏi.

lắp mạng fpt đà nẵng

thủ thuật ẩn wifi

Sau khi gõ địa chỉ IP, bạn cần đăng nhập username và mật khẩu của router. Thường các thông tin này được dán phía dưới router, hoặc có mặc định là Username: admin, Password: admin. Bạn có thể xem thêm giấy hướng dẫn để có thêm chi tiết.

Khi đã đăng nhập được vào router. Chúng ta vào trang tùy chỉnh các thiết lập về wifi, bỏ mục SSID broadcast. Cuối cùng lưu lại các thông tin thay đổi. Và bạn đừng quên lưu lại SSID của wifi để phòng sau này cần thiết.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 1 số thủ thuật ẩn wifi khi lắp mạng FPT tại Đà Nẵng. Việc này có thể ngăn chặn việc wifi bị chia sẻ cho quá nhiều người gây ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền.