Tại Đà Nẵng một thành phố lớn hiện nay đang có tốc độ phát triển về công nghệ thông tin cực nhanh, ở đây mạng internet là một phần không thể thiếu cho sự phát triển và nhu cầu sử dụng của người sử dụng internet wifi. Hiện nay mặt bằng chung cho nhu cầu sử dụng và lắp đặt internet tại Đà Nẵng khá lớn, chính thế rất nhiều nhà mạng đầu tư phát triển về dịch vụ internet và truyền hình. Qua bài viết sau Lapinternet247.com xin đánh giá về dịch vụ mạng của SCTV Đà Nẵng và khả năng chăm sóc khách hàng của nhà mạng này.
danh gia internet sctv da nang

Đánh giá sơ bộ về dịch vụ mạng của internet SCTV Đà Nẵng

Giá cước lắp đặt internet SCTV

SCTV (truyền hình cáp Sài Gòn) có mức giá thành sử dụng mạng internet và truyền hình cáp tại Đà Nẵng có giá rẻ nhất, tiêu biểu là 2 gói cước :

– Gói cước truyền hình cáp HD và Internet 2.5Mbps : 195.000đ
– Gói cước truyền hình cáp HD và Internet 5.0Mbps : 225.000đ

Ưu điểm của mạng internet SCTV

– Giá cước rẻ, dịch vụ truyền hình HD và internet giá thấp nhất hiện nay.
– Đây là nhà mạng rất “chịu chi” về mặt cơ sở hạ tầng bởi SCTV Đà Nẵngsinh sau đẻ muộn” hơn các nhà mạng khác tại Đà Nẵng nên họ rất chú trọng trong việc kéo dây về những địa bàn ngoại thành, vùng ven.

Nhược điểm của internet SCTV

– Bởi quá chú trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng nên chất lượng dịch vụ của họ “khá kém“, việc mất mạng xảy ra thường xuyên.
– Khả năng khắc phục khi sự cố xảy ra khá chậm, mỗi lần mất mạng thường mất đến gần 1 ngày mới khắc phục xong
– Băng thông ra quốc tế còn yếu, tốc độ mạng chỉ đạt 5 Mbps là cao nhất

Ví dụ thực tế : Điển hình vào ngày 18/5/2015 nhà mạng này đã mất mạng vào khoảng 16 giờ và mãi đến 10 giờ sáng 19/5/2015 mới khắc phục được tình trạng mất kết nối internet. Với thời gian khắc phục sự cố như thế này thì quá chậm so với các nhà mạng khác tại Đà Nẵng.

Tham khảo thêm : Đánh giá dịch vụ lắp đặt internet Viettel Đà Nẵng

Kết : Trên đây là những đánh giá sơ bộ về chất lượng dịch vụ internet tại Đà Nẵng mạng SCTV, đây là nhà mạng tuy có giá cước thấp nhưng “tiền nào của nấy” nhà mạng này việc xảy ra sự cố mất kết nối xảy ra khá thường xuyên, và tốc độ cao nhất của nhà mạng là 5 Mbps và chỉ bằng so với gói tốc độ thấp nhất của nhà mạng FPT Đà Nẵng là 5 Mbps.