Nối tiếp chương trình “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014“, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai dự án cho năm 2015, với mục tiêu duy trì và phát huy trật tự, văn minh trong thành phố.

Một trong những nội dung quan trọng của chương trình là các hoạt động chỉnh chu liên quan đến hệ thống viễn thông là dây cáp mạng internet đang sử dụng và đã thanh thải nhưng vẫn còn chưa tháo dỡ. Thực hiện chỉ thị 01 của UBND thành phố Hà Nội về “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015“, và Công văn số 34 của Sở Thông tin & Truyền thông về công tác thanh thải dây cáp đi nổi trên địa bàn Hà Nội, các nhà mạng viễn thông đã tiến hành “ra quân”.

thanh thai day cap di noi tai ha noi

Hà Nội tiến hành thanh thải dây cáp internet đi nổi trên mặt đất

Nhìn nhận thực tế cho thấy, hệ thống lắp internet tại Hà Nội đã phát triển rất mạnh, với số lượng thuê bao internet đã vượt mức 46% trong tổng 72% dân số Hà Nội sử dụng internet. Như vậy, số lượng khách hàng cả cá nhân và tổ chức là rất lớn và đang không ngừng tăng nhanh. Kéo theo đó là hàng trăm nghìn dây cáp internet được kéo dẫn đến địa điểm lắp đặt. Vấn đề mất mĩ quan đô thị với chi chít các dây điện đủ loại được giăng đầy đường, trên đầu các phương tiện đi lại đã là vấn đề đáng nói nhiều năm qua. Đặc biệt gần đây khi Hà Nội chủ trương chấn chỉnh mạnh tay để giữ gìn mĩ quan đường phố thì các doanh nghiệp viễn thông cũng khẩn trương triển khai kế hoạch thu dọn.

Cụ thể tháng vừa qua, FPT Telecom đã phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, tập đoàn điện lực EVN tiến hành thanh thải, sắp xếp, bó gọn các đường dây, cáp đi nổi và quy hoạch lại hạ tầng mạng viễn thông. Các đường dây thuê bao không hoạt động nữa được thu hồi sạch sẽ, không để dây sót, dây đứt vương lại trên tụ điện. FPT hướng đến xây dựng hạ tầng viễn thông thật tốt để dễ dàng triển khai tiếp các đường dây mới cho dịch vụ lắp internet tại Hà Nội trong tương lai.

Tham khảo thêm : Đánh giá chất lượng internet Sông Thu CMC tại Đà Nẵng

Nối tiếp doanh nghiệp FPT, các nhà mạng viễn thông khác cũng thực hiện nghiêm túc việc thu dọn đường dây cáp internet, mục tiêu “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015” của Hà Nội đã hoàn thành được những bước đầu tiên. Các hoạt động này đều hướng đến xu hướng xây dựng thành phố thực sự xanh – sạch – đẹp, văn minh phát triển cùng công nghệ.