Tin vui cho người sử dụng internet bị chậm bởi tình trạng đứt cáp quang biển AAG trong thời gian qua, đội khắc phục cáp quang biển đã hoàn thành nhiệm vụ vào 2h20 rạng sáng ngày 12/5/2015 hôm nay đường truyền kết nối internet tại Việt Nam đã trở lại bình thường.

Nguồn tin được đại diện internet CMC Telecom xác nhận vào khoảng thời gian đêm ngày 11/5/2015 đội sửa chữa đã thực hiện mối hàn cuối cùng và vào khoảng 2h20 sáng ngày 12/5 công tác khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG được hoàn thành 100%.

khac phuc su co dut cap quang

Sự cố đứt cáp ngày 23/4 đã sửa chữa hoàn tất vào rạng sáng ngày 12/5/2015 (Ảnh nguồn: Internet)

Theo đó, ông Nguyễn Văn Khoa , Tổng giám đốc internet FPT Telecom cho biết, tuy việc hàn nối tuyến cáp bị đứt đã hoàn thành vào 2h20 rạng sáng ngày 12/5/2015. “Tuy tuyến cáp quang biển AAG đã được hàn nối và khôi phục, nhưng bộ phận kỹ thuật xử lý sự cố còn phải tiến hành các công đoạn như chôn cáp trở lại. Sau khi chôn cáp xong thì công đoạn xử lý sự cố mới hoàn tất” ông Nguyễn Văn Khoa chia sẽ thêm. Như vậy đến sáng hôm nay các khách hàng đang lắp đặt internet FPT đã có thể thấy tốc độ đường truyền internet trở lại bình thường.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn vào email nhanh hơn khi cáp quang bị đứt

Ở thời điểm năm 2015 thì đây là lần 2 cáp quang biển AAG gặp sự cố khiến lưu lượng kết nối internet tại Việt Nam bị suy giảm, Những website có máy chủ đặt tại nước ngoài bị ảnh hưởng trầm trọng như email, website, video,… do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Nhưng sự cố này không ảnh hưởng đến các dịch vụ có máy chủ đặt trong nước.

Như vậy, công tác sửa chữa cáp quang biển AAG đã được hoàn thành chậm hơn 1 ngày so với kế hoạch dự kiến ban đầu là vào 19h ngày 10/5/2015.

Trung Nguyễn (tham khảo ICTnews)