Truyền hình internet được nhân rộng vào thời điểm 2 năm trở lại đây, khi các nhà mạng tung ra các sản phẩm truyền hình được người sử dụng biết đến thì nhu cầu sử dụng tăng "đột biến" bởi nó có những tính năng đặc sắc và phù hợp với người dùng.
truyen hinh fpt da nang hut nguoi dung

Truyền hình internet đang hút người dùng

Ở thị trường lắp truyền hình tại Đà Nẵng hiện nay có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ truyền hình cáp là : truyền hình FPT Đà Nẵng, truyền hình cáp Sông Thu Arico, truyền hình Viettel,… Cả ba nhà mạng này hiện đã cung cấp dịch vụ cho hơn 100 ngàn thuê bao sử dụng truyền hình qua internet trên địa bàn nên được xem Đà Nẵng là mảnh đất khá màu mỡ cho các nhà mạng phát triển.

Nhiều ưu điểm nổi bật

Với truyền hình internet đây là nơi hội tụ những tính năng “tinh túy” nhất, ở đây truyền hình được tích hợp nhiều ưu điểm như hình ảnh HD sắc nét, âm thanh nổi sống động, kho phim truyện phong phú có bản quyền, kết nối không giới hạn, kết hợp nhiều tiện ích khác, thao tác đơn giản thích hợp với người sử dụng,… Đặc biệt hiện nay truyền hình FPT còn có chức năng xem lại kênh phim truyện đã bỏ lỡ trong thời gian 36 giờ.

cung cap nhieu su lua chon cho khach hang

Cước truyền hình internet khá thấp phù hợp với sự lựa chọn khách hàng

Về cước phí : hiện nay các nhà mạng cung cấp kênh truyền hình internet với mức giá khá bèo, giao động từ 80 ngàn – 140 ngàn đây là mức giá có thể thu hút người sử dụng bởi “nó” có  số lượng kênh trong và ngoài nước khá phong phú.

Xem thêm : Khuyến mãi combo lắp truyền hình và internet FPT tháng 5

Các nhà cung cấp truyền hình internet đua nhau lao vào lĩnh vực này bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mãi khi lắp đặt, tăng kênh, nâng cao chất lượng các kênh và đưa ra một số tính năng riêng biệt…

Cung cấp cho khách hàng xem truyền hình nhiều sự lựa chọn

Truyền hình internet có nhiều nhà mạng tham gia, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ có thêm lựa chọn. Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể so sánh về giá cước, chất lượng hình ảnh, chăm sóc khách hàng để chọn nhà mạng phục vụ tốt nhất. Để giữ chân những thuê bao đang có và phát triển thêm các thuê bao mới buộc các nhà mạng phải liên tục nâng cao chất lượng các kênh, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Theo ông Nguyễn Thanh Quang tại Lê Duẫn – Đà Nẵng cho hay : “Tôi đang đã lắp đặt truyền cáp FPT và sử dụng được hơn 1 năm tôi thấy dịch vụ xem truyền hình qua internet của FPT rất tuyệt, tuy tôi sử dụng gói thuê bao mỗi tháng 140 ngàn đồng, cao hơn truyền hình cáp nhưng đổi lại có 150 kênh, hình ảnh đẹp, ít bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu và có thể xem phim theo yêu cầu”.

Nhiều nhà mạng cạnh tranh lợi lớn người tiêu dùng

Trên thị trường Đà Nẵng hiện nay dù 3 nhà mạng tham gia dịch vụ truyền hình qua internet nhưng lượng thuê bao chưa nhiều nên đây vẫn là thị trường tiềm năng cho các nhà mạng. Mục tiêu của FPT là tiếp tục nâng cao chất lượng các kênh, chăm sóc khách hàng để giữ chân và thêm những khách hàng mới.

Theo Sở Thông tin – truyền thông, xem truyền hình internet ngày càng phát triển vì các nhà mạng liên tục đưa ra các chức năng mới tạo thuận lợi cho khách hàng. Nhiều nhà mạng cùng tham gia sẽ có lợi cho khách hàng, vì nếu giá thuê bao quá đắt, không phục vụ tốt khách hàng sẽ hủy hợp đồng chọn nhà mạng khác.