Nếu nói về mạng internet cách đây 10 năm có lẻ nhiều người còn chưa biết đó là gì, tuy nhiên trong 5 năm trở lại đây được sự đầu tư mạnh mẽ của nhà nước cũng như nhiều công ty cung cấp dịch vụ internet ra đời thì việc kết nối internet đã đơn giản hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là việc sử dụng internet như thế nào và tương lai nó sẽ như thế nào ?

mang internet adsl

Thực trạng mạng internet hiện nay

Ở thời điểm hiện tại thì Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đang có khá nhiều công ty lắp mạng intenet cáp quang và internet cáp đồng. Với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt thì đây được xem là một dịch vụ khá hot. Tuy nhiên nhiều nhà mang đã và đang chạy theo số lượng hơn là chất lượng dịch vụ khiến không ít khách hàng phàn nàn. Trong bài trước chúng tôi có đề cập tới vấn đề quản lý các công ty cung cấp mạng internet nhưng có lẽ các cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc.

Khi này tốt nhất là bạn nên trang bị cách tự bảo vệ chính mình, có thể là nhờ bạn bè đã sử dụng tư vấn hoặc tìm kiếm “lắp internet Đà Nẵng” trên mạng để tham khảo. Hoặc bạn cũng có thể xem bài viết nhà mạng nào tốt nhất hiện nay của chúng tôi.

Mạng internet trong tương lai

Nếu ngày xưa nhiều đơn vị chỉ có thể cung cấp dịch vụ internet cáp đồng thì hiện nay công nghệ FTTH đã và đang nhận được sự đánh giá cao từ người sử dụng. Nhất là khi tuyến cáp quang chất lượng cao AAG đi vào hoạt động thì tốc độ kết nối internet của Việt Nam với nước ngoài được nâng cao. Tuy nhiên sau nhiều sự cố đứt cáp quang gần đây gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới công việc và đời sống của người dân thì nhiều người đặt câu hỏi : Bao giờ thì cáp quang ổn định và liệu có giải pháp nào khắc phục hiểu quả hơn khi cáp đứt không ?

tuong lai mang internet

Theo nhiều nghiên cứu hiện nay thì việc sử dụng mạng wifi không dây đã và đạng được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên với việc bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường nhiều sóng wifi rất hay bị nhiễu. Vì vậy nhiều người đang khá mong chờ một đột phá công nghệ nhằm mạng lại những kết nối xa hơn và mạnh hơn. Có thể là 1 biến thể của sóng 3G hiện nay.