Internet là một hệ thống thông tin của toàn thế giới bao gồm hàng ngàn máy tính, thiết bị kết nối với nhau thông qua mạng Internet. Trong thời kỳ Internet phát triển bùng nổ như ngày nay thì có lẽ số ít trong chúng ta biết được những điều thú vị về Internet mà lắp đặt Internet FPT chia sẻ sau đây.

Những điều thú vị về internet có lẽ bạn chưa biết

1. Có hơn 3, 2 tỷ người đang sử dụng Internet

Thế giới với dân số hơn 7 tỉ người, số người sử dụng Internet chiếm một nửa dân số thế giới. Trong số 3,2 tỷ người sử dụng Internet có hơn 1,7 tỷ người Châu Á sử dụng dịch vụ mạng Internet. Chỉ cần mạng Internet bị mất thì không biết có bao nhiêu lượt truy cập mạng bị gián đoạn.

2. Ở Trung Quốc có riêng một trại cai nghiện Internet

Riêng ở Trung Quốc có hơn 200 triệu người sử dụng Internet. Trong số đó có 40% số người nghiện Internet bị chứng trầm cảm, rối loạn tâm sinh lý làm cản trở quá tình học tập, làm việc. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng nghiện Internet đã trở thành căn bệnh khá phổ biến không riêng gì ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới.
Sử dụng Internet với những mục đích không lành mạnh, chơi game quá nhiều cũng dẫn đến tình trạng nghiện game. Trong những lần xem thời sự trên tivi chắc bạn cũng đôi lần nhìn thấy những hiện tượng giết người, cướp của có liên quan đến nghiện game. Qua đó chúng ta có thể thấy được mức độ nghiêm trọng khi sử dụng Internet sai mục đích. Vì thế khi sử dụng Internet chúng ta phải sử dụng Internet hiệu quả để đem lại được những lợi ích như mong muôn.

3. Có 30.000 website bị hacker tấn công mỗi ngày

Tội phạm mạng ngày nay đã phát triển cùng với những mưu mô, thủ đoạn tài tình để đánh lừa những cơ quan chức năng. Chính vì vậy khi sử dụng Internet các bạn cần hết sức cẩn thận để không bị mất những thông tin quan trọng như là: tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng trực tuyến… nhất là khi sử dụng mạng wifi công cộng.

4. Gangnam Style của PSY

Video ca nhạc của PSY Gangnam Style đã trở thành một cơn sóng mạnh mẽ và có lượt xem khủng nhất mọi thời đại lên đến 2,45 tỷ lượt xem.

5. Mỗi phút có hơn 204 triệu email được gửi đi

Với số lượng email gửi đi khủng như vây thì có hơn 70% trong số đó là những thư rác, mục spam. Không tin bạn có thể mở email của bạn ra, dịch vụ lắp đặt FPT Đà Nẵng tin rằng mục spam và quảng cáo cũng không hề ít đâu.

6. 1/3 dân số nước Ý không sử dụng Internet

Trong khoảng 9 triệu người sinh ra và lớn lên ở Anh thì có hơn 1/3 dân số nước Ý không bao giờ sử dụng Internet. Qua đó chúng ta có thể thấy được dù rất hữu ích những vẫn có những người không sử dụng Internet.

Đọc xong bài viết này chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy có những điều thú vị về Internet mà chúng ta chưa biết rõ. Mong rằng bài viết này đem lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.