( Lapinternet247.com ) – Một bất ngờ lớn là người sử dụng internet tại Việt Nam đã có thể tiết kiệm được “khối tiền” khi sử dụng 3G để xem Youtube, trước đây khi có nhu cầu xem Youtube cho thiết bị di động cần phải lắp đặt internet wifi hay là kết nối 3G mới có xem được. Mà chi phí kết nối 3G khi xem một Youtube dài thì sẽ “ngốn” rất nhiều dung lượng sử dụng.

youtube offline

Xem Youtube không cần kết nối internet

Nhược điểm này đã được Youtube chính thức khắc phục khi cho ra thông báo chính thức công bố tính năng mới xem video trên YouTube ngay cả khi không có kết nối Interent “YouTube Offline tại Việt Nam từ hôm nay.

Youtube Offline tính năng mới được Youtube cho ra mắt người dùng rất tiện lợi và hữu ích nhất là khi người dùng đang ở một nơi sóng yếu, chập chờn vẫn thưởng thức được các video trên Youtube và ngay cả những lúc không có kết nối internet. Soi lại những lần cáp quang bị đứt liên tiếp trong thời gian vừa qua khiến người dùng Việt “khốn khổ” trong việc thưởng thức các video trên Youtube và ngay bây giờ, ngay lúc này tình trạng này đã được khắc phục bằng phương thức xem Youtube Offline.

Được biết Youtube hiện đang cung cấp tính năng Youtube Offline trên hệ điều hành Android và iOS.

Xem thêm : Hướng dẫn vào email nhanh hơn khi cáp quang bị đứt

Vì thế, Youtube cho phép người dùng download các video về thiết bị Android và iOS, sau đó xem offline mà không cần dùng đến kết nối mạng internet. Các video có thể được tải về qua cả mạng WiFi và mạng 3G. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng YouTube ra, chọn video yêu thích, sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng tải video về.

khi mo video se xuat hien nut tai ve

Khi mở video sẽ xuất hiện nút tải về

xem youtube offline

Ngay sau khi tải video hoàn tất sẽ thấy được biểu tượng xem offline này

Với tính năng Youtube Offline người dùng internet Việt có thể xem Youtube ngay cả khi không có kết nối mạng internet hoặc đường truyền internet bị chập chờn tại bất cứ thời điểm nào và thời gian nào.

Trung Nguyễn (Tham khảo Youtube)