Từ khi Đà Nẵng triển khai chạy thử nghiệm wifi miễn phí đến khi hệ thống wifi được chính thức đưa vào sử dụng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân cũng như các nhà mạng hoạt động tại thành phố. Nhiều câu hỏi đặt ra : Liệu mạng wifi miễn phí này có làm ảnh hưởng đến doanh số của các nhà mạng như FPT, Viettel, VNPT, CMC Sông Thu... đang chiếm thị phần tại đây không ?
wifi mien phi da nang

Đà Nẵng đã lắp đặt trạm phủ sóng wifi miễn phí

 

Thực tế UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt triển khai hệ thống lắp internet wifi phủ sóng toàn thành phố để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu truy cập internet nơi công cộng của người dân. Đây là một dịch vụ công dưới sự hỗ trợ của ngân hàng thế giới. Wifi miễn phí được lắp đặt tập trung ở trung tâm thành phố, trên các tuyến đường lớn, các trung tâm hành chính,… Theo ý kiến của ban lãnh đạo, mục đích Đà Nẵng lắp internet wifi miễn phí là để phục vụ cho những nhu cầu của người dân địa phương cũng như khách du lịch có thể truy cập vào mạng để tìm kiếm các thông tin về hành chính, luật pháp, thủ tục trên các trang web của trung ương thành phố. Đồng thời phục vụ cho việc tìm kiếm các địa điểm vui chơi, giải trí, ẩm thực, tìm đường đi,…

Có thể thấy việc xây dựng hệ thống wifi miễn phí đã giúp ích rất nhiều cho mọi người. Giờ đây ai cũng có thể truy cập internet hoàn toàn miễn phí. Như vậy thì người ta có cần đến các dịch vụ lắp mạng internet Đà Nẵng của các nhà mạng nữa không ?

wifi mien phi co anh huong den cac cong ty lap mang

Việc lắp đặt wifi miễn phí có ảnh hưởng đến các công ty mạng

 

Thực tế chính lãnh đạo thành phố đã khẳng định, việc hỗ trợ internet là miễn phí nhưng hoàn toàn có giới hạn. Dung lượng luôn được kiểm soát và chỉ khả quan khi tìm kiếm thông tin chứ không thể sử dụng để chơi game, xem phim, nghe nhạc,… được. Vì vậy dù có wifi miễn phí nhưng nhu cầu dùng dịch vụ của các doanh nghiệp vẫn không giảm đi.

Tham khảo thêm : Lời khuyên khi chọn gói cước lắp đặt mạng internet

Phía Ngân hàng Thế giới cũng xác định, việc tài trợ mạng wifi miễn phí ở Đà Nẵng không có nghĩa cạnh tranh hay gây phiền hà cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng viễn thông trên địa bàn.

Vì vậy việc gia tăng theo dịch vụ công này sẽ góp phần nhằm mục đích hỗ trợ mọi người trong việc tìm kiếm thông tin, kích cầu du lịch và nâng cao chất lượng sống ở một thành phố văn minh chứ không hề ảnh hưởng đến việc kinh doanh các dịch vụ mạng internet của các doanh nghiệp như Viettel, FPT, VNPT,…