Google Chrome là một trong những trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là một trong những trình đuyệt dược nhiều người dùng với mục đích, học tập, làm việc kể cả giải trí. Tuy nhiên nếu bạn không xài Chorme đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng máy bị đơ do Chorme ngốn bộ nhớ của RAM quá nhiều. Sau đây các bạn hãy cùng công ty lắp đặt Internet FPT Telecom chúng tôi cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

trinh-duyet-chorme-ngon-qua-nhieu-bo-nho-ram

Trình duyệt Chrome ngốn nhiều bộ nhớ RAM

1. Lý do Google Chorme ngốn nhiều RAM trên bộ nhớ

Việc sử dụng vào lướt web, check mail, lên facebook khi dùng mạng Internet. Ngoài ra trình duyệt Chorme còn chia nhỏ các trang web đang chạy, các plugin cho nên nếu có plugin nào hỏng thì website đó cũng hoạt động bình thường. Với nhiều tính năng hữu ích như là tải trước, và nhiều ứng dụng ngầm đang chạy cũng làm ngốn bộ nhớ của RAM.
Có một cách để kiểm tra đó chính là người dùng bật Tassk Manager của máy tính lên để kiểm tra dung lượng của bộ nhớ RAM.

chrome-ngon-nhieu-bo-nho-cua-ram

Mở window Task Manager để xem khoảng trống của RAM

2. Khắc phục khi không vào được internet FPT 

Khi sử dụng trình duyệt Chorme cho việc chơi game, lướt web thì bạn cần hạn chế mở quá nhiều tab, đồng thời hạn chế việc tải quá nhiều trang cùng một lúc khi dùng mạng Internet FPT.

RAM đầy sẽ dẫn đến tình trạng của máy ì ạch, hư, chậm chạp. Chưa kể nếu RAM của máy hết dung lượng dữ liệu sẽ được chuyển tự động sang dùng bộ nhớ của ổ cứng để lưu trữ tạm thời. Hành động này vô tình lại làm cho tốc độ xử lý chậm hơn.

Có 2 cách để khắc phục tình trạng này đó chính là:

  • Giảm bớt lượng RAM sử dụng.
  • Nâng cấp thêm RAM cho máy tính .

Đối với cách thứ nhất thì ta cần hạn chế các thao tác như là mở nhiều tab, quản lý cá ứng dụng chạy ngầm… làm tiêu tốn bộ nhớ của RAM.

Thoạt nhìn cách thứ hai có vẻ khá hơn nếu bạn có chút điều kiện tài chính nhưng nếu máy tính của bạn bị giới hạn bộ nhớ RAM thì chỉ còn cách tiết kiệm bộ nhớ RAM mà thôi.

3. Tiết kiệm bộ nhớ RAM

Sau đây dịch vụ lắp đặt Internet FPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm bộ nhớ của RAM:

Các bạn cần ấn tổ hợp phìm Shift + ESC (nếu là MAC và Windows thì bạn nhấn chuột phải con chuột trên thanh công cụ rồi chọn mục Task Manager). Sau đó một hộp thoại sẽ xuất hiện và thông báo chính xác mức RAM tiêu tốn khi vào web để có thể tự điều chỉnh và tắt những tiện ích không cần thiết.

Chế độ Flash là một trong những plugin ngốn khá nhiều RAM, chính vì vậy các bạn nên bật chế độ Click – toPlay để có thể ngăn quảng cáo, game nền chạy tự động làm tốn RAM. Ngoài ra người dùng còn nên tắt bớt một số tiện ích để giảm dung lượng của RAM.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã có cái nhìn khác hẳn về trình duyệt Chorme, https://lapinternet247.com hy vọng rằng các bạn sẽ sử dụng Chorme một cách hiệu quả trong công việc cũng như học tập.