Cáp quang biển AAG đứt liên tục dường như đã trở thành một thói quen đối với người Việt, trong 6 tháng đầu năm cáp quang đã liên tục gặp sự cố đến 4 lần. Vừa qua ngày 12/6 chính thức khôi phục xong tuyến cáp bị đứt "lần 4" nhưng liệu cáp quang AAG sữa chữa xong lần này sẽ tồn tại được bao lâu ?
cap quang aag xong

Khắc phục xong tình trạng đứt cáp ngày 12/6 nhưng liệu được bao lâu ?
Ảnh minh họa : Nguồn internet

Soi lại các lần cáp quang gặp sự cố trong 6 tháng đầu năm 2015 vào ngày 5/1 – 23/4/2015 – cuối tháng 5 – và vụ bảo trì vào ngày 7/6 tổng cộng là 4 lần, mỗi lần gặp sự cố như vậy thì việc sữa chữa thường kéo dài trên 10 ngày khiến tốc độ mạng của các dịch vụ đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm, nhẫm tính sơ mới chỉ 6 tháng đã mất hơn 1,5 tháng là người sử dụng mạng internet phải chịu đựng cảnh cáp quang biển AAG bị đứt.

Quá bức xúc với cảnh cáp quang biển AAG bị đứt trên các trang mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh hài về việc đứt cáp quang, các hình ảnh này nói về những nguyên nhân gây ra cảnh đứt cáp như cá mập, con người,…

anh che cap quang bi dut

Phong trào chế ảnh cáp quang bị đứt tràn ngập MXH
Ảnh : Ghép từ ảnh chế trên internet

Bởi cáp quang bị đứt quá “liên tục” và khiến người sử dụng mạng tại Việt Nam bị chậm đi khá nhiều trong khi đất nước ta đang phát triển công nghệ thông tin trên từng ngày. Trước tình trạng gặp sự cố “Đứt cáp quang internet : Chuyện cơm bữa“, thời gian qua, nhiều ISP đã có kế hoạch mở thêm hướng kết nối quốc tế qua các tuyến cáp khác nhằm giảm sự phụ thuộc vào tuyến AAG.

Các nhà mạng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ lắp đặt internet FPT, Viettel, Sông Thu,… đang tỏ ra khá “chán chường” với việc dịch vụ mạng mình cung cấp cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi cáp quang. Các nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng đang lên kế hoạch đầu tư thêm tuyến cáp quang khác nhằm tránh việc phụ thuộc vào vụ cáp quang bị đứt liên tục như tình trạng hiện nay và dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2016.