Hiện nay tại Việt Nam tuy có khá nhiều nhà cung cấp mạng internet tuy nhiên tình trạng độc quyền và chưa đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng vẫn còn diễn ra khá nhiều.

Đơn cử như ở Đà Nẵng một trong 3 thành phố lớn có nhu cầu lắp mạng internet cao và có không ít nhà mạng cung cấp dịch vụ lắp đặt internet Đà Nẵng, tuy nhiên mỗi khu vực thì chỉ có thể lắp một nhà mạng, khu vực trung tâm mới có nhiều hơn 1 nhà mạng.

co-che-kiem-soat-nha-mang

Lý giải nguyên nhân này đại diện một đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt internet FPT cho biết: “trong giới truyền thông có một luật ngầm về khu vực phủ sóng và độc quyền riêng, tuy tới năm 2013 đã có sự vào cuộc và nới lỏng của cơ quan quản lý nhưng vẫn chưa khả quan bởi việc triển khai đường dây hạ tầng gặp khá nhiều khó khăn và tốn kém chi phí”.

Quyền lợi người dùng internet

Chính sự phân phối độc quyền kể trên của các nhà mạng và chưa có sự cạnh tranh công bằng nên nhiều người sử dụng internet ở vùng sâu vùng xa hoặc xa trung tâm bị ảnh hưởng khá lớn tới quyền lợi.

A Trung một người sử dụng internet ở Cẩm Lệ cho hay : “tôi làm việc trên mạng nên việc lắp internet là điều rất cần thiết, tuy nhiên sau khi được tư vấn thì ở chỗ tôi chỉ lắp được mạng internet FPT nên tôi đành phải lắp đặt. Tôi khá thông cảm với sự cố đứt cáp quang xảy ra vì đó là tình trạng chung, nhưng nhiều lúc mạng nhà bên cạnh bình thường mà nhà tôi lại ỳ ạch khiến tôi làm việc kém hiệu quả, trong khi đó tôi vẫn đóng tiền đầy đủ như người khác”.

Khi được hỏi thì nhân viên thu ngân chỉ biết thu tiền còn vấn đề kỹ thuật thì nhân viên kỹ thuật mới rõ. Nói tới vấn đề kỹ thuật thì hầu hết nhà mạng xử lý khá chậm bởi một phần vì nhân lực không đủ phần khác làm việc thiếu trách nhiệm dẫn tới việc người sử dụng internet phàn nàn.

Cần có cơ chế phù hợp

Qua đây có thể nhận thấy cần có một cơ chế quản lý chặt chẽ, làm việc liên kết và hỗ trợ sâu hơn giữa các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet và viễn thông nhằm mạng lại cho nước nhà một cơ sở hạ tầng cao đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin.

Xem thêm : Đà Nẵng vào cuộc xóa bỏ nạn quảng cáo tràn lan

Phải chăng nên có một cơ quan chuyên tuần tra kiểm soát và đánh giá dịch vụ của nhà mạng nhằm báo cáo cho cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý và giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.