Hiện nay do thị trường thuê bao hòa mạng internet “béo bở”, lợi nhuận cao khiến rất nhiều doanh nghiệp đua nhau đầu tư. Trên thực tế, để thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp tung ra các gói cước siêu rẻ. Các dịch vụ internet cáp quang là dịch vụ hay được các nhà mạng quảng cáo khuyến mãi nhất. Tuy nhiên bởi chạy theo giá nên không phải dịch vụ cáp quang ở đâu cũng chất lượng. Vì vậy chúng tôi thông tin đến khách hàng một vài cách nhận biết cáp quang chuẩn hay không chuẩn, để khi gia đình lắp internet có thể theo dõi và nhận ra được.

internet cap quang

Dịch vụ internet cáp quang ngày càng nở rộ

Để phân biệt rõ đâu là dịch vụ cáp quang FTTH, đâu là cáp đồng ADSL thì thường khá dễ. Bằng mắt thường khách hàng có thể nhận biết ở một số đặc điểm cơ bản như sau: Với dịch vụ cáp quang chuẩn, không bị trộn lẫn cáp đồng, thì đường dây cáp quang dẫn từ tủ cáp quang về nhà thuê bao phải đạt tiêu chuẩn không gấp khúc, không gãy, tại điểm uốn phải có độ cong tiêu chuẩn. Cùng với đó, hộp phối quang được đặt ở cuối đường dây cáp vào nhà thuê bao và trước các thiết bị khác thường sử dụng là hộp cáp treo.

Tham khảo thêm : Tư vấn lắp đặt bộ phát wifi cho gia đình

cap quang fpt

Dịch vụ lắp internet cáp quang FPT tuyệt đỉnh chất lượng

Theo một chuyên gia về viễn thông, thì thực tế các lời mời câu khách từ các doanh nghiệp với những gói cước siêu rẻ thường có vấn đề. Bởi có nhà mạng tự nhận đã nâng cấp từ cáp đồng lên cáp quang chỉ trong thời gian ngắn, nhưng chất lượng thực tế thế nào chỉ họ nắm được. Hiện nay, dịch vụ lắp internet cáp quang được cung cấp bởi FPT Telecom được chứng nhận là cáp quang chuẩn. Tuy giá không “siêu rẻ” như một vài doanh nghiệp khác, nhưng doanh nghiệp đảm bảo chất lượng tốt và ổn định. Gần đây, nhằm thu hút khách hàng hơn nữa, FPT Telecom đã tung ra nhiều gói cước ưu đãi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

Như vậy, nếu khách hàng đang có nhu cầu cần lắp internet cáp quang, thì nên tham khảo kĩ càng, lựa chọn nhà mạng thông minh để mang nhiều lợi ích dịch vụ về cho mình.