Ở thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay việc lắp đặt internet để sử dụng cho các cá nhân, gia đình dường như là nhu cầu thiết yếu, nhưng để lựa chọn một gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình với mức giá "phải chăng" khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn giữa hàng trăm nhà cung ứng mạng trên thị trường hiện nay. Với sự phát triển của dịch vụ Internet tại nước ta và sự tham gia của nhiều nhà cung cấp, giá cước và chất lượng của dịch vụ này đang đi theo hướng ngày càng có lợi hơn cho người dùng.
Nên lựa chọn gói cước internet nào cho phù hợp

Nên lựa chọn gói cước internet nào cho phù hợp

Với nhiều sự cạnh tranh hòng chiếm lĩnh thị trường nên giá cước internet ngày một bình ổn nhưng vẫn đáp ứng đủ chất lượng cho người dùng, giá cước internet hiện nay ở mức từ 200.000đ – 300.000đ/tháng và tốc độ download khoảng 4-8 MBps, upload khoảng 0,5 – 0,7MBps. Không quá cao nhưng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng cơ bản, chẳng hạn như Xem phim online, mạng xã hội, download, upload tài liệu,…

Nhà mạng FPT hiện nay có các gói cước internet ADSL với tốc độ 5 Mbps, 8 Mbps, 10 Mbps tương ứng với giá tiền 200.000VND/ tháng, 220.000VND/ tháng và 270.000VND/ tháng phục vụ khá tốt cho cá nhân, hộ gia đình sử dụng.

Theo Anh Quang tại Lê Duẫn – Đà Nẵng cho hay : “Vừa qua tôi có lắp internet tại Đà Nẵng của nhà mạng FPT với gói cước tốc độ 5Mbps là gói cước thấp nhất hiện nay do FPT cung cấp nhưng gia đình tôi sử dụng tốc độ vẫn khá nhanh dù có khá nhiều thiết bị kết nối mạng cùng lúc.”

Hiện nay tại Việt Nam có xấp xỉ hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ internet, nhưng những nhà mạng tiêu biểu như VNPT, FPT, Viettel… là những nhà cung ứng mạng internet được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất bởi các nhà mạng này có hạ tầng rộng lớn dễ dàng lắp đặt và có mức giá tốt.

Xem thêm : Việt Nam thuộc top 15 quốc gia có số người dùng internet nhiều nhất thế giới

Các nhà mạng hiện nay đa số đều cung cấp gói cước trả tiền theo dung lượng truy cập để nhằm cung ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, nhưng chúng tôi vẫn khuyên các khách hàng nên lựa chọn các gói cước thuê bao trọn gói để việc truy cập internet không bị hạn chế cũng như được hưởng những ưu đãi hơn từ nhà cung cấp.

Khi lắp đặt internet một điểm cần được nhắc đến là mức giá trong bảng trên chưa bao gồm chi phí cho thiết bị đầu cuối, cụ thể là MODEM, bạn cũng có thể sử dụng MODEM sẵn có hoặc mua, mượn của nhà cung cấp. Nhưng những nhà mạng thường đưa ra các chương trình khuyến mãi (thường diễn ra khá liên tục), phí lắp đặt và phí MODEM thường sẽ được “tặng”, hoặc được trừ vào mức cước hàng tháng.