Lapinternet247 - Hiện nay cước truyền hình FPT tại Đà Nẵng là một trong những chi phí được ước tính là thấp nhất nếu so sánh với phí điện, nước, điện thoại,... thậm chí còn rẻ hơn cả tiền mua báo hàng tháng.

Xem truyền hình trả tiền “ít tốn kém” hơn cả báo in

Việc chiếm lĩnh thị trường hiện nay là mục tiêu của hầu hết các nhà mạng khi cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, chính thế để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ do công ty mình cung cấp các nhà cung ứng dịch vụ internet không “ngần ngại” cho ra mức giá truyền hình ở mức chạm đáy.

cuoc truyen hinh re hon bao in

Ước tính cước sử dụng truyền hình còn rẻ hơn đặt mua báo tháng

Đặt lên bàn cân so sánh về mức chi tiêu hàng tháng của truyền hình so với báo in cho thấy việc sử dụng truyền hình trả tiền hiện nay có mức giá “quá thấp”, điển hình nếu chúng ta đặt mua một tờ báo in trong một tháng sẽ tiêu tốn : 1 tờ Nhân Dân cũng mất 90.000 đồng/tháng, 1 tờ báo Lao động là 117.000 đồng /tháng, 1 tờ báo Thanh Niên mới là 111.000 đồng /tháng,… trong khi đó giá cước truyền hình ở Đà Nẵng chỉ ở mức xấp xỉ 80.000 – 140.000 đồng / tháng trong khi với truyền hình chúng ta có thể xem từ 100 – 200 kênh truyền hình mỗi ngày, chưa tính đến những thời điểm khuyến mãi giá cước truyền hình có thể rơi xuống còn 60.000 – 80.000 đồng /tháng.

Nhưng với dịch vụ truyền hình trả tiền khách hàng có nhiều hình ảnh, nội dung phong phú hơn báo in, khâu sản xuất nội dung truyền hình, truyền dẫn tín hiệu lại phải đầu tư tốn kém hơn sản xuất nội dung báo in gấp nhiều lần.

Dịch vụ truyền hình trả tiền thời hút khách

Khi thời điểm các dịch vụ truyền hình có mức giá rẻ “chạm sàn” thì người sử dụng lựa chọn là điều tất yếu vì ở truyền hình thì vẫn đủ cả các kênh tin tức so với một tờ báo cung cấp.

Theo A Hoàng sống tại Lê Duẫn – Đà Nẵng chia sẽ : “Hiện nay gia đình tôi đang sử dụng dịch vụ truyền hình FPT Đà Nẵng với chi phí 80.000 đồng /tháng có thể xem được hơn 100 kênh trong đó có cả kênh HD với hình ảnh sống động sắc nét, nếu so với báo in truyền hình vẫn đủ các kênh tin tức, phim truyện, giải trí,… nhưng có giá vẫn thấp hơn so với việc đặt báo tháng”.

Đồng quan điểm Chị Thanh ở Cẩm Lệ cũng cho hay : “Trước đây gia đình tôi vẫn thường đặt báo tháng nhưng hiện nay là thời gian của công nghệ số lên ngôi tôi vẫn theo dõi tin tức thông qua báo mạng, truyền hình,… và gia đình tôi hiện đang xài gói combo internet và truyền hình của FPT với mức giá 275.000 đồng /tháng”.

Các nhà mạng hiện nay đang cung cấp dịch vụ truyền hình tại Đà Nẵng với mức giá từ 80.000 – 140.000 đồng /tháng như FPT, Viettel, CMC Sông Thu,… đều là những nhà mạng lâu năm có thương hiệu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạng tốt nhất.