Hiện nay việc lắp đặt internet đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng còn băn khoăn khi lựa chọn gói cước phù hợp với mức giá “phải chăng” giữa hàng chục nhà mạng cung ứng trên thị trường. Với sự phát triển của internet ở nước ta và sự tham gia của nhiều nhà cung cấp, thì giá cước và chất lượng dịch vụ này đang ngày càng theo hướng có lợi cho người dùng hơn.

goi cuoc internet

Khách hàng cần biết lựa chọn gói cước internet nào để sử dụng tốt nhất

Thị trường cung cấp dịch vụ mạng internet đang cạnh tranh gay gắt, với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn như FPT, VNPT, Viettel,… hòng chiếm lĩnh thị trường. Giá cước internet hiện nay ngày càng bình ổn và đáp ứng được chất lượng người dùng yêu cầu, trung bình ở mức 200.000 – 300.000 đồng/ tháng với tốc độ download khoảng 4 – 8 MBps, upload khoảng 0,5 – 0,7MBps. Chất lượng truy cập không quá cao nhưng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng như lướt web, nghe nhạc, chơi game,…

Theo chị Hoa ở Hà Nội cho hay: “Khoảng 6 tháng qua gia đình tôi sử dụng dịch vụ lắp internet tại Hà Nội do nhà mạng FPT cung cấp với gói cước tốc độ 5MBps có giá cước thấp nhất nhưng tốc độ sử dụng vẫn khá nhanh dù nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc“.

Hiện nay ở Việt Nam có 24 doanh nghiệp viễn thông được cấp phép thiết lập mạng viễn thông công cộng, hơn 100 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông. Những nhà mạng tiêu biểu như Viettel, FPT, VNPT,… là những nhà cung ứng mạng internet được lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Bởi các nhà mạng băng thông hạ tầng rộng lớn, chất lượng dịch vụ tốt và mức giá hợp lý.

Tham khảo thêm : Tìm hiểu về router internet wifi

Có hai cách tính cước cơ bản mà các nhà mạng hiện đang áp dụng là tính theo dung lượng truy cập và gói cước trọn gói. Khách hàng nếu sử dụng ít và quản lý được dung lượng MBps của mình trong khoảng chừng mực thì có thể dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Tuy nhiên đa số khách hàng vẫn nên đăng kí trọn gói để quá trình sử dụng không bị gián đoạn và được hưởng nhiều ưu đãi hơn từ phía nhà mạng.

modem wifi

Khách hàng thường được tặng modem wifi hoặc được cho mượn với thời gian dài

Một lưu ý nữa cho khách hàng khi lắp đặt internet là thiết bị đầu cuối Modem đi kèm chưa bao gồm trong giá cước. Như vậy khách hàng cần mua, mượn của nhà cung cấp. Hiện nay các nhà mạng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi tặng kèm và lắp đặt miễn phí thiết bị để cạnh tranh và kích cầu người dùng hơn.