Vào lúc 0h ngày hôm qua 1/11/2015, chính thức tắt sóng các kênh truyền hình analog tại Đà Nẵng để phát quảng bá trên hệ thống truyền hình tương tự mặt đất.

chinh-thuc-ngung-phat-song-analog

Đà Nẵng chính thức ngừng phát sóng các kênh truyền hình analog từ 1/11/2015

Đây là cơ hội cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ truyền hình như : FPT Đà Nẵng, Viettel Đà Nẵng, CMC Đà Nẵng,… có được lượng khách hàng khi truyền hình Analog bị cắt. Hiện nay, các nhà mạng đang tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút lượng khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình của mình.

Điển hình nhà mạng FPT Đà Nẵng khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt combo internet và truyền hình thì chỉ 240.000 đồng /tháng với tốc độ 14Mbps, Viettel Đà Nẵng khách hàng lắp đặt truyền hình và innternet chỉ 215.000 đồng tốc độ 8 Mbps.

Sau khi ngừng phát sóng, người dân khi mở các kênh truyền hình analog sẽ chỉ hiện lên màn hình muỗi, hoặc có một số kênh hiện lên dòng chữ thông báo việc tắt sóng truyền hình analog và đề nghị người dân chuyển sang dùng đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc tivi tích hợp tính năng thu truyền hình số DVB-T2 để xem truyền hình.

Theo thông tin từ ICTnews cho hay, ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, việc tắt sóng đã diễn ra bình thường, do làm tốt khâu tuyên truyền nên số lượng cuộc gọi đến tổng đài số hóa truyền hình sau khi tắt sóng có tăng lên nhưng không đột biến.

Và thêm nữa trước ngày cắt sóng các thuê bao di động tại Quảng Nam và Đà Nẵng đa số đều nhận được tin nhắn thông báo ngưng phát sóng truyền hình Analog.