Hiện nay nhu cầu lắp internet FPT Đà Nẵng ngày càng tăng cao. Chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn Trung : “Tôi có nhu cầu lắp mạng FPT để sử dụng. Nhưng tôi không biết nên chọn internet có dây hay mạng wifi”

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn Trung, chúng tôi xin chia sẻ như sau.

Đa số các khách hàng có nhu cầu lắp mạng cáp quang FPT Đà Nẵng đều chọn lựa mạng wifi. Vì nó có điểm lợi hơn là sử dụng được nhiều thiết bị truy cập cùng lúc. Cũng như dùng được tại bất kì vị trí nào trong tầm phát sóng wifi.
Tuy nhiên, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng:

Mạng internet wifi:

Phần lớn khách hàng lắp đặt mạng FPT Đà Nẵng tốc độ cao sử dụng loại này. Vì nó có thể sử dụng cho mọi vị trí trong nhà. Và có thể truy cập từ các thiết bị cầm tay như smartphone, máy tính bảng. Nó cũng cho phép nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, khá tiện lợi.

lắp mạng fpt đà nẵng

Wifi lắp mạng fpt đà nẵng

Mạng internet có dây:

Nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất thiết bị là máy tính bàn thì chọn mạng dây sẽ cho tốc độ nhanh và ổn định hơn, nếu còn sài thêm thiết bị cầm tay khác như smartphone, máy tính bảng, laptop,… thì việc chọn mạng internet có dây gây bất tiện và không thể kết nối với thiết bị smartphone. Mạng internet có dây chỉ hơn mạng wifi ở chỗ tốc độ nhanh hơn 1 chút.

Nếu bạn sử dụng laptop, chúng tôi khuyên nên dùng mạng không dây. Vì việc rút gắn jack cắm từ router liên tục có thể khiến cổng kết nối mau hỏng.

Các nhà mạng hiện nay cũng khuyến khích khách hàng lắp internet FPT Đà Nẵng sử dụng mạng không dây. Họ cũng chú trọng hơn trong các khâu chất lượng đường truyền. Vì thế bạn không phải lo về chất lượng mạng không dây nữa nhé.