“Cáp quang biển AAG ở Việt Nam mỏng như sợi bún”- là lời nhận xét của những khách hàng lắp mạng FPT Đà Nẵng mỗi khi đến “mùa đứt cáp”.

Thật vậy, cáp quang biển AAG tuyến Việt Nam đi quốc tế thường xuyên bị đứt. Mất đôi khi cả vài tháng trời để khắc phục. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 1 vài cách để sống sót qua “mùa đứt cáp”

Dùng Avira Phantom VPN tăng tốc khi lắp mạng cáp quang FPT

Vốn nổi tiếng với các sản phẩm bảo mật, diệt virut, nhưng gần đây, Avira cho ra mắt một ứng dụng mới hỗ trợ khách hàng sử dụng internet được an toàn, bảo mật hơn cũng như lựa chọn máy chủ để có được tốc độ kết nối internet một cách tốt nhất, đó là Avira Phantom VPN.

Bạn chỉ cần vào Google gõ Avira Phantom VPN sau đó lên trang web chính thức để tải về. Bạn nên chọn phiên bản miễn phí với 500MB lưu lượng hàng tháng, bạn có thể nâng cấp lên 1GB lưu lượng khi đăng ký là thành viên của Avira Phantom VPN. Với bản trả phí bạn được cung cấp lưu lượng không giới hạn nhưng sẽ phải đóng $55. Vì vậy nếu không có nhu cầu quá lớn bạn chỉ cần dùng bản Miễn Phí là đủ.

lắp mạng fpt

tăng tốc mạng mùa đứt cáp

Giao diện của Avira Phantom VPN rất thân thiện với người dùng. Không tích hợp quảng cáo như 1 số phần mềm khác.

Để tiến hành lựa chọn máy chủ bạn nhấn vào phần Country và lựa chọn máy chủ tại quốc gia bạn muốn kết nối. Nên lựa chọn những máy chủ ở gần như Singapore để tốc độ kết nối được tốt nhất.

Cuối cùng là nhấn Secure my connection để bắt đầu  kết nối và sử dụng. Vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Với 500Mb hoặc 1Gb nếu đăng kí thành viên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho những tác vụ thông thường nhất như đọc báo, xem video, chơi game trong suốt mùa đứt cáp. Miễn bạn không tải file nào quá nặng trên mạng về vì như vậy dung lượng sẽ cạn rất nhanh.

Vậy là bạn đã có giải pháp tạm thời mùa đứt cáp rồi. Khi lắp cáp quang FPT bạn sẽ có đường truyền dự phòng để sử dụng khi đứt cáp. Tuy nhiên không phải lúc nào đường truyền này cũng đủ cho khách hàng trên cả nước sử dụng. Vì thế bỏ túi 1 vài cách tăng tốc mạng là 1 việc làm sáng suốt.