Câu hỏi của khách hàng :
Em hiện là sinh viên đang ở trong khu trọ tại thành phố Hồ Chí Minh, phòng trọ em có 4 người và đang có nhu cầu lắp mạng internet. Tụi em đã có biết đến doanh nghiệp lắp mạng viễn thông VNPT từ lâu, và gần đây có nhận được nhiều tờ rơi quảng cáo mời lắp đặt internet tại thành phố Hồ Chí Minh từ nhà cung cấp CMC. Bây giờ em đang phân vân không biết nên lắp đặt internet của nhà mạng nào. Mong anh/chị tư vấn giúp em lựa chọn được nhà mạng có gói cước hợp lý, đủ cho 4 người truy cập internet với các nhu cầu bình thường lướt web, nghe nhạc, học tập.

cmc

CMC nhà mạng có gói cước lắp đặt internet khá rẻ

Trả lời của chúng tôi :
Hiện nay dịch vụ lắp internet tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Phải kể đến điển hình như FPT, VNPT, Viettel, CMC, SCTV,… Nhiều nhà mạng cũng đã thiết kế riêng những chương trình ưu đãi dành cho đối tượng sinh viên – những người bỏ ít tiền cho dịch vụ và yêu cầu chất lượng không quá cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn nhà mạng nào để lắp mạng internet dựa trên yếu tố giá cước rẻ và đáp ứng được các nhu cầu cần lắp internet cơ bản cho 4 người.

VNPT

VNPT mạng internet đã ra đời khá lâu

VNPT có các gói cước giá dao động từ 180.000 – 250.000 – 350.000 đồng/tháng với tốc độ 5 – 6 – 7 Mpbs. CMC hiện đang cung cấp 4 gói lắp mạng internet Home 1, 2, 3, 4 với giá cước tương ứng 145.000 (3Mpbs) – 165.000 (5Mpbs) – 190.000 (7Mpbs) và 220.000 đồng/tháng (10Mpbs).

Tham khảo thêm : SO SÁNH INTERNET CÁP QUANG FTTH VÀ CÁP ĐỒNG ADSL

Về chất lượng đường truyền : VNPT hơn hẳn CMC về sự ổn định và tốc độ down/upload. Tuy nhiên giá dịch vụ của CMC rẻ hơn với chất lượng tương ứng như vậy là đủ đáp ứng những nhu cầu cơ bản của việc truy cập internet. Phòng trọ của bạn có 4 người thì có thể lựa chọn giữa gói cước 180.000 đồng/tháng của VNPT hoặc gói 165.000 đồng/tháng của CMC đều được với tốc độ download bằng nhau.

Hi vọng với gợi ý của chúng tôi, bạn sẽ chọn được gói lắp đặt internet phù hợp cho mình. Khách hàng có nhu cầu lắp internet tại tp HCM có thể lựa chọn cho mình nhà mạng tốt nhất để sử dụng.