Hiện nay nhiều khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera quan sát. Thông thường nếu lắp đặt từ đầu thì sẽ tốn nhiều công sức và chi phí. Nhiều người có thể chưa biết về việc có thể lắp camera kết hợp trên mạng internet sẵn có sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều, đồng thời sử dụng được internet camera mọi lúc mọi nơi.

lap camera thong qua nen internet

Dễ dàng quan sát từ xa nhờ lắp camera thông qua internet

Cụ thể hiện nay đa số các doanh nghiệp viễn thông khi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera đều xây dựng hệ thống lắp internet kèm theo. Có nghĩa các dịch vụ đi kèm với nhau nhằm mang lại tiện ích cho cả phía khách hàng và doanh nghiệp. Ví dụ như ở FPT Telecom, dịch vụ lắp đặt camera quan sát sẽ có thể kết hợp trên nền của dịch vụ truyền hình cáp, qua hệ thống lắp đặt internet hoặc qua điện thoại di động.

Như vậy, nếu như khách hàng đang sử dụng mạng internet của doanh nghiệp, khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt thêm hệ thống camera. Thì dịch vụ này sẽ được lắp đặt trên hệ thống internet khách hàng đã có sẵn. Giúp doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng trong việc lắp đặt, còn khách hàng thì tiết kiệm được chi phí, đồng thời sử dụng dịch vụ camera kết nối ADSL hiệu quả.

Chị Hoa – một khách hàng đã lắp đặt internet tại Hà Nội cho biết: “Tôi thấy ở các thành phố lớn, đặc biệt ở Hà Nội, quảng cáo lắp đặt IP camera rất phổ biến. Gia đình tôi khi có nhu cầu lắp thêm camera, nhờ dịch vụ lắp internet đã có sẵn, công ty cung cấp đã tư vấn cho tôi sản phẩm internet camera này. Dùng thử một thời gian thấy rất nhiều tiện ích, giúp tôi quan sát được mọi thứ dễ dàng từ xa.”

Hệ thống camera thông qua mạng internet có thể ứng dụng nhiều mục đích như : quan sát được ngôi nhà của mình khi mình đang ở cơ quan hay ở đâu đó có internet, trông nom trẻ con từ xa, chống trộm, điều hành hội họp quản lí từ xa, coi thi thay giáo viên,…

Xem thêm : Việt Nam thuộc top 15 quốc gia có số người dùng internet nhiều nhất thế giới

Với nhiều lợi ích đó, mà hiện nay đa số các doanh nghiệp cung cấp camera đều kết hợp thêm qua nền internet. Đặc biệt các doanh nghiệp lắp đặt internet cũng triển khai kết hợp thêm dịch vụ camera. Tuy nhiên loại hình kết hợp này các doanh nghiệp viễn thông lớn chỉ mới đang triển khai ở các thành phố lớn thông qua hệ thống lắp đặt internet Hà Nội, Đà Nẵngthành phố Hồ Chí Minh… Trong tương lai loại hình dịch vụ kết hợp công nghệ cao này có xu hướng phát triển ở nhiều khu vực mới. Nhằm đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh, tăng hiệu quả kinh doanh và tăng chất lượng phục vụ khách hàng.