Mỗi khi đứt cáp, những người lắp mạng FPT phải đối mặt với tình trạng mạng chậm và rớt liên tục. Vậy phải làm sao để “cứu chữa” tình trạng này tại nhà?

Tuy FPT có trang bị đường truyền dự phòng nhưng với số lượng khách hàng quá đông. Đường truyền này có dấu hiệu quá tải nên không thể đáp ứng nổi.

Vừa rồi có khách hàng tên Hương liên hệ chúng tôi phàn nàn. ” Từ khi cáp đứt tôi không thể gửi email để làm việc được. Nhà mạng có cách nào để khắc phục tình trạng này không?”. Trước hết chúng tôi đã xin lỗi chị vì tình trạng này nhà mạng nào cũng có, chỉ còn cách đợi nhà nước sửa chữa xong tuyến cáp quang. Bên cạnh đó chúng tôi cũng xin tư vấn cách “chữa cháy” tạm thời để gửi email nhanh hơn trong mùa đứt cáp.

1. DÙNG EMAIL CLIENT:

Sử dụng trình duyệt web để gửi mail là những điều mà chúng ta thường làm. Thế nhưng những lúc cáp quang bị đứt bạn việc lên mạng gửi mail là 1 cực hình và tốn thời gian. Hướng xử lí đầu tiên chúng tôi đề xuất đó là : sử dụng trực tiếp phần mềm chạy trên hệ điều hành.

Theo lapinternet247.com được biết hiện nay có 2 phần mềm email client phổ biến mà nhiều người đang sử dụng mà Microsoft Outlook chạy trên window và Mozilla Thunderbird (chạy trên Windows, Linux, MAC OSX). Trong đó Mozilla Thunderbird là phần mềm miễn phí.

lắp mạng fpt

bực bội vì mạng chậm

2. ĐỔI NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Hãy sử dụng dịch vụ email do Yandex cung cấp mỗi khi cáp quang bị đứt. Khi sử dụng Yandex bạn có thể đăng kí miễn phí và hỗ trợ hơn 1.000 email miễn phí cho tiên miền doanh nghiệp với tốc độ khá nhanh.
Hoặc bạn có thể thực hiện thay đổi nhà cung cấp email quốc tế thành trong nước để có thể yên tâm sử dụng đường truyền. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SecureMail. Những khách hàng lắp internet FPT Đà Nẵng đã sử dụng hiệu quả cách làm này.

3. CHỈNH SỬA DNS:

Chỉnh sửa DNS có thể giúp bạn điều hướng, tăng tốc kết nối ban đầu. Bạn nên tiến hành thay đổi DNS bằng những cách sau
Google Public DNS sử dụng các địa chỉ sau :

Máy chủ DNS chính: 8.8.8.8
Máy chủ DNS phụ: 8.8.4.4

Hoặc sử dụng của Norton free dns server list / IP address :

198.153.192.1
198.153.194.1

Mong các khách hàng lắp cáp quang FPT có thể sử dụng các cách trên để gửi email cho người thân, khách hàng 1 cách suôn sẻ nhất. Chúc bạn thao tác thành công.