Với sự bùng nổ chống mặt của thời đại công nghệ thông tin và thiết bị kỹ thuật số thì việc sử dụng internet đã và đang trở thành một điều không thể thiếu trong cuộc sống nhiều người, tuy nhiên bạn sẽ làm gì khi không có mạng internet ?

Đó chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người chưa nghĩ tới hoặc không muốn nghĩ tới bởi nó có thể là ác mộng đối với nhiều người. Hiện nay ở Việt Nam nói riêng thì tốc độ lắp mạng internet và sử dụng internet đang tăng trưỏng với tốc độ chóng mặt, thậm chí là đứng đầu khu vực châu Á.

khong co mang internet se nhu the nao

Sẽ ra sao khi thế giới không có mạng internet

Việc phát triển tốc độ sử dụng internet chứng tỏ Việt Nam đang hội nhập khá tốt tuy nhiên việc phát triển quá nhanh và không có lộ trình sẽ khiến Việt Nam mất kiểm soát và dễ bị tin tặc tấn công. Trên thế giới đã từng có những sự cố bị mất mạng internet nghiêm trọng gây ra tổn hại về kinh tế. Năm 2014 là một năm tồi tệ của mạng internet nước nhà khi mà có tới 4 lần đứt đường truyền cáp quang AIA ở biển đông khiến việc trao đổi thông tin gặp khó khăn rất lớn.

Bạn sẽ làm gì khi không có internet ?

Mạng internet với mỗi người hiện nay là điều gần như không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, từ việc check in trên các trang mạng xã hội như: facebook, twitter, instagram….cho tới check mail, làm việc trên mạng. Nếu như không có mạng internet thì việc trao đổi và tiếp cận thông tin cũng bị thu hẹp, theo nghiên cứu ở Đà Nẵng thì tỷ lệ xem truyền hình FPT ở Đà Nẵng giảm mạnh từ khi mạng internet bắt đầu phát triển mạnh những năm 2013.

Thiếu đi mạng intenet wifi khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cho việc đi lại, trao đổi tài liệu hay gửi thư từ. Nếu như điện được ví là “Vua” thì mạng intenet hiện nay có thể xem là “Hoàng Hậu” đối với đời sống hàng ngày của nhiều người.

giao luu ban be

Thường xuyên giao lưu với bạn bè là một phương pháp hay khi không có mạng internet

Tạm kết : Mạng internet là một phần quen thuộc và không thể thiếu đối với đời sống ngày nay, tuy nhiên mặt lợi và hại của mạng internet thì luôn tồn tại. Khi đã lắp mạng internet thì hãy sử dụng đúng cách để phục vụ đời sống của bạn nhưng đừng quên ra ngoài gặp gỡ giao lưu, đừng mãi đắm chìm trong thế giới ảo internet.