Mạng chậm là 1 trong những tình huống oái oăm nhất với những người lắp mạng FPT. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách khắc phục mạng chậm.

Nguyên nhân làm mạng chạy chậm, bất ổn định có rất nhiều. Nhưng sau đây có 1 số nguyên nhân phổ biến nhất.

1. DO ĐỨT CÁP

Đây là nguyên do mà khách hàng và cả nhà mạng đếu không thể làm được gì. Chỉ còn cách đợi bộ phận bảo trì cáp quang của nhà nước khắc phục xong. Quá trình này thường mất 1-2 tháng.

2. TRUY CẬP VÀO WEBSITE

Nếu bạn truy cập 1 website bị chậm nguyên do có thể là ở chính website đó. Chính vì vậy để kiểm tra tốc độ lướt web thì bạn nên vô những trang web lớn và có đường truyền ổn định chẳng hạn như google.com. Tốc độ mạng khi vào google.com vẫn bình thường chứng tỏ mạng của bạn bình thường.

lắp mạng fpt

mạng chậm và khắc phục

3. KIỂM TRA CÓ CÁC PHẦN MỀM CHẠY NGẦM HAY KHÔNG?

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm xem trong máy có phần mềm nào đang chạy ngầm hay không? Nếu có thì hãy mở Task manager bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del và tắt nó đi ở tab Application và Processes. Tại tab Application chọn chương trình bạn muốn tắt và nhấn End Task. Còn ở tab Processes chon chương trình bạn muốn dừng rồi click End process. Ngoài ra nếu mạng có quá nhiều người sử dụng cũng không thể nhanh được. Đặc biệt là với gói cước có băng thông thấp.

4. ROUTER

Router dùng lâu cần được reset và tắt 1 thời gian khoảng 10 phút cho wifi bớt nóng. Ngoài ra cần cập nhận driver cho router. Nếu thử các cách trên vẫn không khắc phục được bạn cần mua 1 router mới. Chất lượng router cũng ảnh hưởng đến tốc độ mạng cũng như độ phủ sóng của wifi.

5. NHÀ CUNG CẤP MẠNG

Đây là yếu tố đầu tiên người dùng nghĩ đến khi mạng chậm. Đó là lỗi nhà mạng. Nếu nhà mạng cung cấp modem kém chất lượng khiến tốc độ mạng không đảm bảo thì đó là lỗi từ phía nhà mạng. Ngoài ra còn các lí do khác như không đảm bảo chất lượng đường truyền, băng thông theo thỏa thuận

Để đảm bảo không phải lo lắng khi sử dụng mạng. Bạn hãy liên hệ lắp wifi mạng FPT Đà Nẵng số 0708 08 4444 để được nhiều ưu đãi và nhanh chóng nhất.