Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như lúc bây giờ thì việc sử dụng công nghệ ADSL đã giảm xuống, thay vào đó người dùng ưa chuộng sử dụng FTTH với những đường truyền ổn định, chất lượng. Cáp quang có rất nhiều ưu điểm so với cáp đồng. Sau đây xin mời các bạn hãy cũng lắp đặt internet tìm hiểu nhé.

1. Đặc điểm của cáp quang

  • Cáp quang có dung lượng lớn

Ngày nay cáp quang đã được sử dụng rộng rãi. Cùng với đó một sợi cáp quang có thể chứa lên đến 200 sợi quang. Bên cạnh đó chỉ cần có 2 sợi quang là ta có thể truyền được trên 60.000 cuộc đàm thoại. Do đó cáp càng nhiều sợi quang sẽ giúp truyền tải được nhiều cuộc đàm thoại.

  • Cáp quang nhẹ và kích thước nhỏ

Cáp quang Viettel so với cáp đồng có dung lượng như nhau thì cáp quang có kích thước nhỏ hơn, do đó nó cũng nhẹ hơn so với cáp đồng.
Cáp quang được làm bằng các sợi thủy tinh nên không thể dẫn điện và có thể bảo đảm cho nhiều ứng dụng hoạt động an toàn.
Ngoài ra cáp quang còn không bị nhiễu điện dù là sóng điện từ hay là sóng vô tuyến.
Cáp quang có những ưu điểm nội trội nên được nhiều công ty điện lực sử dụng với những dây điện chạy dọc theo những trạm cao thế cung cấp thông tin với những trạm biến áp.

  • Tính bảo mật

Tính năng bảo mật: Cáp quang Viettel bảo mật tốt hơn. Các tín hiệu khi được truyền tải qua cáp quang rất khó để trộm bằng các biện pháp như trích sợi quang. Vì như vậy có thể kiểm tra công suất ánh sáng và có thể phát hiện ra được.

Theo như lắp đặt cáp quang Viettel được biết thì với tính bảo mật cao và kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với cáp đồng. Cáp quang có thể chịu được những điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao dù cho là dưới nước. Bên cạnh đó cáp quang cũng không hề bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ăn mòn, sự ngắn mạch từ các điện áp hay nguồn điện tĩnh.

uu-diem-cua-cap-quang

Cáp quang Viettel với nhiều ưu điểm vượt trôi.

Với sợi quang của các nhà mạng như: internet FPT , internet CMC, cáp quang Viettel… nói chung thì các hệ thống tin từ tín hiệu điện thoại, video, hình ảnh đều tương thích với các chuẩn như là: RS422, V.35… Các sợi quang được thiết kế thông minh và được mở rộng khi cần thiết, dễ dàng nâng cấp lên một hệ thống với số liệu cao hơn và có thể thay đổi được các thiết bị điện tử.

Đối với những cáp điện thì một đoạn sẽ có bộ lặp. Vì vậy cho nên khi dùng cáp quang có lợi ích sẽ có những khoảng cách lên đến 150 km nhờ khuếch đại laze. Công nghệ này theo như Viettel Telecom nếu phát triển thì trong tương lai sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình bão dưỡng.

2. Ứng dụng của cáp quang

Trên đó chúng ta có thể thấy được những ưu điểm của cáp quang Viettel như trên và bên cạnh đó cáp quang có nhiều ứng dụng qua trọng như là:
Truy cập Internet với tốc độ cao.
Tốc độ download và tải dữ liệu cực kỳ nhanh.
Có thể dùng được nhiều máy tính và chạy nhiều ứng dụng mạng cùng một lúc. Bên cạnh đó bạn còn có thể kết hợp gói truyền hình IPTV để mang cả thế giới về nhà của bạn với những kênh truyền hình với 51 kênh đủ thể loại phim ảnh, âm nhạc các loại. Bên cạnh đó cáp quang còn hỗ trợ các ứng dụng hosting server riêng và VPN… với một tốc độ truyền dữ liệu, web tốt. Cáp quang thích hợp cho các hộ gia đình và cá nhân có nhu cầu sử dụng internet với đường truyền ổn định và tốc độ cao.

 Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến việc lắp đặt internet Viettel Đà Nẵng xin quý khách hãy liên hệ trực tiếp qua website của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.