Chị Hoa từ email Hoanguyen89**@gmail.com có gởi về cho chúng tôi một thắc mắc như sau :
Tôi vừa lắp internet tại Đà Nẵng 4 tháng trước, sử dụng dịch vụ wifi gói MegaMe của FPT. Tôi là người đứng tên trên hợp đồng internet, và gia đình chỉ có mình tôi sử dụng. Tuy nhiên vì chuyển công tác nên tôi phải di chuyển xa nhà, ở cố định nơi cách nhà khoảng 10km. Vậy bây giờ tôi có thể giữ nguyên hợp đồng và chuyển địa điểm lắp internet được không ? Hay tôi phải đăng kí lại mới ?

chuyen doi dia diem lap dat internet

Có thể giữ nguyên hợp đồng khi chuyển địa điểm lắp đặt internet ?

Chúng tôi xin hỗ trợ chị Hoa những thông tin sau :
Hiện tại, hệ thống lắp internet Đà Nẵng của FPT Telecom đã khá hoàn thiện, vì vậy chỗ ở mới của chị sẽ khó gặp trường hợp hi hữu cơ sở hạ tầng FPT Telecom không thể cung cấp dịch vụ. Vì vậy chị chắc chắn sẽ được hỗ trợ lại dịch vụ của FPT Telecom.

Vì chị là người đứng tên trên hợp đồng nên chị chỉ cần chuẩn bị CMND và hợp đồng để làm thủ tục chuyển đổi địa điểm lắp đặt. Gói dịch vụ mà chị đang sử dụng là MegaMe – thuộc mảng ADSL nên sẽ được áp dụng chính sách như sau:
– Khách hàng sử dụng trên 12 tháng sẽ được miễn phí chuyển đổi địa điểm lắp đặt internet sử dụng dịch vụ ADSL.
– Khách hàng sử dụng chưa đủ 12 tháng sẽ chịu phí chuyển đổi địa điểm đối với dịch vụ ADSL này là 100.000 đồng.

Trường hợp của chị Hoa, vì chị mới sử dụng 4 tháng nên chị sẽ phải trả 100.000 đồng cho chi phí lắp ở địa điểm mới, chi phí chưa bao gồm VAT.

Trường hợp các khách hàng sử dụng trên 12 tháng, nhưng trong quá trình sử dụng đã chuyển đổi địa điểm một lần rồi thì lần thứ hai sẽ vẫn phải chịu phí như khách hàng sử dụng dưới 12 tháng.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách ẩn tên wifi để bảo mật

Như vậy chị Hoa cũng như các khách hàng khi có nhu cầu chuyển đổi địa điểm lắp đặt, cũng như các nhu cầu khác như chuyển đổi gói dịch vụ, chuyển vị trí lắp modem,… nên tìm hiểu thông tin kĩ càng từ nhà cung cấp để chuẩn bị kịp thời chủ động trong các giấy tờ thủ tục cũng như chi phí phải thanh toán.