Người dùng mạng cáp quang FPT hiện đã “phủ sóng” ở rất nhiều khu vực trên toàn quốc. FPT là nhà mạng vô cùng chất lượng với tốc độ cao, đường truyền ổn định.

Bên cạnh đó FPT còn có nhiều chính sách khuyến mại, ưu đãi. Nhằm khuyến khích khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ tiếp tục sử dụng mạng FPT. Người dùng nhiều là thế nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra tốc độ đường truyền của gói cước mình đang sử dụng là bao nhiêu, nhanh hay chậm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để kiểm tra tốc độ mạng của mình.

Kiểm tra tốc độ lắp mạng cáp quang:

Bước 1: Đảm bảo máy tính của mình đã kết nối mạng

Bước 2: Truy cập vào trang web speedtest.net. Đợi 1 chút cho mạng load sau đó bấm GO như hình dưới để bắt đầu test mạng.

mạng cáp quang FPT

kiểm tra mạng cáp quang FPT

Bước 3: Xem thông số mạng sau khi test để kiểm tra tốc độ internet cáp quang FPT. Ping là độ trễ của mạng chỉ số này càng thấp chứng tỏ mạng càng ổn định và nhanh. Download là tổng băng thông của gói cước, lấy chỉ số này chia cho 8 để ra tốc độ tải phim, nhạc, tài liệu… trên mạng về. Upload là tốc độ up file lên mạng.

mạng cáp quang FPT

tốc độ mạng cáp quang FPT

Kiểm tra tốc độ mạng giúp bạn lựa chọn thời điểm hợp lý để download file cũng như thực hiện các công việc, bài thi trực tuyến trên internet. Ví như bạn có cuộc phỏng vấn online để nhận việc làm. Nếu như tốc độ đường truyền mạng yếu, kết quả sẽ không được như ý. Hoặc mạng chậm gây ảnh hưởng khi bạn làm việc ở nhà.

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ cáp quang FPT. Sau khi kiểm tra nếu tốc độ mạng không đúng như gói cước bạn đang sử dụng. Hãy liên hệ với tổng đài FPT 1900 6600 để nhờ nhân viên kiểm tra và khắc phục.