Bởi xu thế con người ngày càng đòi hỏi sự hoàn mỹ hơn về tốc độ truy cập internet cho phù hợp với việc công nghệ thông tin đang phát triển từng giờ. Vì thế mạng internet cáp quang tốc độ cao luôn là hướng đi mới của các nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt internet hiện nay, để thực hiện điều đó các công ty cung cấp dịch vụ mạng dang dần thay thế đường truyền internet ADSL bằng đường truyền internet cáp quang tốc độ cao.

Internet cáp quang khác biệt gì so với cáp đồng

Hiện nay, việc sử dụng mạng internet cáp quang là sự lựa chọn chủ yếu của các khách hàng lắp đặt mới internet wifi bởi cáp quang không những cho đường truyền ổn định hơn nhiều so với ADSL và hơn hết các công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt internet wifi cũng cung cấp các gói cước khá rẻ nên các cá nhân, hộ gia đình cũng dễ dàng lắp đặt.

co nen thay internet cap dong bang cap quang

Có nên thay thế internet cáp đồng bằng internet cáp quang ?

Bạn có thể tìm hiểu thông qua một nhân viên kinh doanh của nhà mạng FPT Telecom, Viettel hay CMC Sông Thu việc sử dụng internet cáp đồng có gì khác biệt hơn so với internet cáp quang khi chưa rõ được sự khác biệt giữa 2 đường truyền. Khi đó, việc đem chúng lên bàn cân và so sánh là điều cần thiết.

Sơ lược lợi ích internet cáp quang mang lại

Khi ta đang sử dụng internet cáp đồng mà phân vân muốn chuyển đổi sang internet cáp quang để sử dụng với tốc độ ngang bằng thì chúng tôi hệ thống hỗ trợ lắp đặt internet FPT Đà Nẵng sẽ phân tích những ích lợi internet cáp quang mang lại để khách hàng có thể so sánh xem liệu việc nâng cấp này có xứng đáng.

Đầu tiên, cáp quang internet là một loại cáp viễn thông sợi được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa với đường kính “bé” như sợi tóc, chúng được xếp thành từng bó lớn là cáp quang chúng ta nhìn thấy và truyền dữ liệu bằng ánh sáng.

thay the internet cap quang bang cap dong

Cáp quang internet sợi thủy tinh cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định

Tham khảo thêm : Công nghệ internet cáp quang Gpon

Internet cáp quang có tốc độ cực cao, ổn định, độ an toàn và bảo mật lớn bởi “nó” sử dụng ánh sáng để truyền tải thông tin nên rất ít bị suy hao trong quá trình truyền và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cực đoan như xung điện tử, sấm sét…

Tiếp theo là đến độ ổn định, độ an toàn và bảo mật. Do sử dụng ánh sáng để truyền thông tin nên chúng rất ít bị suy hao trong quá trình truyền và cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cực đoan như xung điện tử, sấm sét. Nhìn chung, đường truyền tín hiệu sử dụng ánh sáng qua cáp quang chắc chắn sẽ “nhẹ nhàng” và hiện đại hơn rất nhiều so với phương pháp truyền tín hiệu điện qua cáp đồng như trước.

Vậy chuyển đổi internet cáp quang thay cho cáp đồng có cần thiết

Câu trả lời là “cần nên thay đổi” bởi so với cáp đồng thì cáp quang internet nó có nhiều ưu điểm vượt trội, hơn hết đây là thời đại của công nghệ thông tin với tốc độ phát triển chóng mặt, hơn hết hiện nay đa số các nhà mạng đang ngưng không bán ra các gói cước cáp đồng để dần thay thế cáp quang vào nguồn kinh doanh chính của mình.

Điển hình công ty cổ phần FPT Đà Nẵng hiện nay không còn cung cấp dịch vụ internet ADSL mà chỉ cung cấp dịch vụ internet cáp quang. FPT đặt mục tiêu vào thời gian tới đây sẽ thay thế toàn bộ internet ADSL bằng internet cáp quang để cung cấp cho các khách hàng đã, đang và chuẩn bị đăng ký lắp đặt internet của họ.

Và không kém cạnh nhà mạng Viettel Đà Nẵng cũng đã ngưng bán ra sản phẩm internet ADSL mà chỉ bán internet cáp quang GPon giá rẻ, dự là trong tương lai công nghệ internet cáp quang sẽ hoàn toàn thay thế cho công nghệ internet cáp đồng hiện nay đã được cho là lỗi thời.