Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng lắp mạng FPT. Câu trả lời là Có, bạn nên chuyển sang mạng cáp quang vì các lợi ích sau.

Hiện nay ngày càng nhiều chuyển sang sử dụng internet cáp quang FPT. Vì mạng cáp quang có tính ổn định cao hơn. Tốc độ đường truyền cũng vượt trội so với cáp đồng.

Nhà mạng cũng đang khuyến khích khách hàng chuyển đổi sang mạng cáp quang với các ưu đãi về giá, chính sách khuyến mãi. So với nhiều năm trước giá cước mạng cáp quang bây giờ đã rẻ hơn rất nhiều vì vậy ngày càng nhiều hộ gia đình chuyển hẳn sang sử dụng cáp quang.

Ổn định dưới thời tiết bất thường

Mỗi khi mùa mưa bão đến cáp đồng có hiện tượng thiếu ổn định, chập chờn. Trong khi cáp quang vẫn hoạt động tốt dù thời tiết có ra sao. Ngoài ra tốc độ cáp quang cũng không suy giảm theo thời gian như cáp đồng.

Tốc độ nhanh hơn

Lắp cáp quang FPT giúp có thể truyền tín hiệu đi rất xa và nhanh hơn cáp đồng. Sợi cáp được thiết kế bằng thủy tinh hoặc nhựa và truyền tín hiệu bằng ánh sáng. Ngoài ra cáp quang FTTH cho phép cân bằng đối xứng giữa tốc độ Download và Upload với tốc độ tối đa là 10Gbps. Không như cáp đồng tốc độ Download cao nhưng Upload thì như “rùa bò” và tốc độ tối đa cũng chỉ đạt 20Mbps.

lắp cáp quang fpt đà nẵng

lắp cáp quang fpt đà nẵng

Thẩm mĩ khi lắp đặt trong nhà

Khi lắp mạng FPT trong nhà, nhiều khách hàng rất quan tâm đến thẩm mĩ lắp đặt. Thực chất, sợi cáp quang có đường kính nhỏ hơn cáp đồng rất nhiều. Không xảy ra tình trạng dây nhợ lằng nhằng kéo khắp nhà bạn gây mất thẩm mĩ.

Các lợi ích khác

  • Suy giảm tín hiệu ít.
  • Sử dụng điện nguồn ít hơn.
  • Không có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn vì không có điện đi qua cáp quang như cáp đồng.

 

Cáp đồng ngày càng tỏ ra lỗi thời với sự thiếu ổn định và phụ thuộc vào thời tiết của nó. Hiện lắp cáp quang FPT Đà Nẵng là sự lựa chọn sáng suốt nhất của các hộ gia đình hiện nay. Hãy liên hệ số0708 08 4444 để tiến hành lắp mạng cáp quang FPT ngay từ bây giờ.