Chị Thanh Hoài ( Hải Châu, TP Đà Nẵng) gửi câu hỏi về cho lapinternet247 với nội dung như sau: “Nhà tôi có đăng kí lắp mạng internet tại Đà Nẵng của nhà mạng FPT. Sau khi kiểm tra thì tổng đài FPT Đà Nẵng nhưng thông báo nhà tôi không thể lắp đặt được. Tại sao lại có trường hợp như vậy vì nhà tôi lại ở trung tâm thành phố không lẽ không có hạ tầng ?”.

nhung-truong-hop-khong-the-keo-mang-internet

Những nguyên nhân không thể lắp mạng internet cho khách hàng ?

Với trường hợp của chị Thanh Hoài, lapinternet247.com xin được giải thích như sau:

Trong quá trình lắp đặt internet ở Đà Nẵng, các nhà mạng mà đơn cử là nhà mạng FPT sẽ cho nhân viên kinh doanh đến nhà khách hàng. Trước là khảo sát địa chỉ của khách hàng xem có thể lắp đặt mạng được không và sau đó mới làm hợp đồng sử dụng mạng. Những có có khá nhiều trường hợp có những khách hàng đã ký hợp đồng với nhà cung cấp mạng xong nhưng lại không thể lắp đặt được. Đa phần những khách hàng đó đều nằm trong những trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Nhà ở của khách hàng nằm trong khu vực đã hết cáp quang hoặc trong khu đang có chương trình ngấm hóa cáp quang và chưa có cáp ngầm của nhà mạng FPT.
  • Trường hợp 2: Trong phạm vi xung quanh nhà ở của khách hàng không có trụ neo dây cáp an toàn hay trụ neo cáp an toàn cách xa nhà ở của khách hàng trên 40m cũng không thể lắp đặt được. Các trường hợp như tuyến cáp phải kéo qua bình điện cao áp, qua các tuyến đường rộng, khu vực có dân cư đông, có nhiều xe cộ qua lại, khu dân cư không cho kéo cáp đều không thể kéo cáp được.
  • Trường hợp 3: Một số khách hàng khác vì điều kiện nhà ở có hệ thống điện, cáp âm tường nhưng cáp quang không thể nối với các đường cáp đã có sẵn và khách hàng cũng không đồng ý cho khoan tường hay cho hệ thống cáp chạy nổi bên ngoài vì lí do thẩm mỹ thì bên nhà cung cấp mạng cũng không thể tiến hành lắp đặt được. Một số khách hàng khác như sinh viên, công nhân… đang ở trọ muốn lắp đặt internet nhưng chủ trọ không đồng ý thì cũng không thể lắp đặt mạng được.
  • Trường hợp 4: Một số khách hàng ở trong các khu vực là: tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại… đã có hệ thống mạng được đầu tư lắp đặt ban đầu nên khi muốn lắp đặt một hệ thống mạng mới cũng không thể được.

Qua những giải đáp trên đây của lapinternet247 mong rằng sẽ giúp quý khách hàng giải tỏa được các thắc mắc và sẽ có những hướng giải quyết khác để khắc phục tình trạng hiện tại. Mọi thắc mắc hay cần được hỗ trợ về lắp đặt mạng internet tại Đà Nẵng mời quý khách hàng liên hệ tại địa chỉ: chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.