Hiện nay có khá nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ lắp internet của các nhà mạng nhưng vì nhiều lí do riêng lại không đứng tên là chủ hợp đồng sử dụng với nhà cung cấp mạng. Các vấn đề như: cách đổi tên chủ hợp đồng, tác dụng và lợi ích của việc đổi tên chủ hợp đồng… sẽ được lapinternet247.com giải đáp trong bài viết hôm nay.

Khi có điều kiện các khách hàng nên lấy tên mình làm chủ hợp đồng sử dụng các dịch vụ của các nhà mạng. Bởi việc đứng tên chính chủ trong hợp đồng sử dụng sẽ tạo điều kiện để các nhà mạng quản lí tốt hơn cũng như đảm bảo quyền lợi và tránh các sự cố ngoài ý muốn cho khách hàng.

co-can-chuyen-ten-su-dung-tren-hop-dong-mang

Chuyển đổi tên chủ hợp đồng sử dụng mạng Internet có cần không ?

Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng mạng internet nhưng không phải do mình đứng tên hoặc bạn không còn sử dụng mạng mà hợp đồng vẫn mang tên bạn thì bạn nên chuyển đổi tên chủ hợp đồng. Điển hình như 2 trường hợp dưới đây:

Anh Quốc ( Hải Châu, TP Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi đang sử dụng gói dịch vụ truyền hình FPT tại địa chỉ nhà thuê. Địa chỉ tại đường 3/2 thành phố Đà Nẵng, do nhu cầu công việc hiện tại tôi không còn sinh sống tại thành phố nữa mà chuyển về quê tại Quảng Nam công tác.Tôi muốn chuyển tên quyền sở hữu đường truyền Internet cho nhà hàng xóm bên cạnh sử dụng liệu có được không?”

Ngược lại với trường hợp của anh Quốc, Anh Hải ( Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) hỏi: “Nhà tôi đang sử dụng dịch vụ lắp internet Viettel Đà Nẵng nhưng hợp đồng này là do người chủ nhà trước kia để lại do nhà này tôi mới mua. Vậy giờ tôi có nên chuyển hợp đồng về tên mình hay không? Nếu chuyển nhượng tôi cần phải làm gì?”

Với những khách hàng có trường hợp tương tự thì lapinternet247 xin được tư vấn như sau:

Hiện nay hình thức chuyển đổi tên chủ sở hữu hợp đồng sử dụng mạng internet khá đơn giản, không mất thời gian của khách hàng nên đối với các trường hợp này khách hành nên chuyển đổi hợp đồng để đảm bảo các quyền lợi và tránh các sự cố không mong muốn cho bản thân mình.

Có các hình thức chuyển đổi như sau:

  • Hình thức 1: Chủ hợp đồng cũ cần qua các điểm giao dịch của các nhà mạng mình đang sử dụng như: FPT, Viettel, Sông Thu… để đăng ký chuyển đổi sang chủ mới. Nhân viên của các nhà mạng này sẽ thanh lý công nợ và làm phụ lục hợp đồng chuyển đổi sang tên chủ mới. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư của chủ hợp đồng cũ và chứng minh thư của chủ hợp đồng mới đến để làm thủ tục sang tên đổi chủ.
    Lưu ý: Cả 2 chủ hợp đồng cũ và mới đều phải lên điểm giao dịch để nhân viên của các nhà cung cấp mạng xác minh chứng minh nhân dân và xin chữ ký để tránh trường hợp kiện cáo về sau.
  • Hình thức 2: Nếu trong trường hợp chủ hợp đồng cũ không thể liên lạc hoặc không có điều kiện, khả năng qua điểm giao dịch. Chủ nhân mới chỉ cần chuẩn bị 3 hóa đơn thu cước gần nhất, CMND, hợp đồng, hóa đơn (điện, nước,…) (thuê nhà, bàn giao nhà,…) để chứng minh đang ở tại địa chỉ trên. Nếu khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì nhân viên giao dịch của nhà mạng có thể đơn phương chuyển chủ quyền hợp đồng lại cho khách hàng.

Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin khi đang gặp những khúc mắc trong các trường hợp tương tự. Nếu bạn còn nhiều vấn đề cần giải đáp hay hỗ trợ vui lòng gửi câu hỏi đến chuyên mục giải đáp của chúng tôi theo địa chỉ lapinternet247@gmail.com chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi. Rất vui được phục vụ các bạn.